Xúc động hình ảnh nữ VĐV Việt Nam kiệt sức vẫn cố thi đấu giành huy chương

Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 - 16:48
5 /5 của 1 đánh giá

Phạm Thị Hồng Lệ kiệt sức, bị chuột rút nhưng vẫn cố thi đấu và cán đích thứ ba ở nội dung marathon nữ SEA Games 30 để đem về chiếc huy chương đồng cho đoàn thể thao Việt Nam.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Hôm nay (6/12), đoàn thể thao Việt Nam đã tiếp tục tham dự các nội dung tranh tài ở SEA Games 30. Hôm nay cũng là ngày thi đấu rất thành công của chúng ta khi giành rất nhiều huy chương để tiếp tục duy trì vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp.

Trong số những huy chương đã nhận được trong hôm nay, đoàn thể thao Việt Nam có một huy chương rất đặc biệt của vận động viên Phạm Thị Hồng Lệ ở nội dung marathon nữ.

Hồng Lệ đạt thành tích 3 giờ 02 phút 52 giây, chỉ sau hai vận động viên chủ nhà Philippines. Kết quả này giúp cô giành huy chương ngay lần đầu dự SEA Games.

Tuy nhiên, cung đường 42,195 km nhiều dốc và thời tiết nắng nóng đã vắt kiệt sức lực của chân chạy quê Bình Định và nhiều đối thủ khác. Hồng Lệ bị chuột rút sau khi về đích, được đưa vào phòng y tế và nằm thở bằng bình oxy.

Hồng Lệ đã kiệt sức nhưng vẫn cố thi đấu

Khi trở ra để dự lễ nhận huy chương, cô lê những bước khó nhọc, với sự trợ giúp của hai đồng đội. Hồng Lệ thậm chí không thể tự mặc quần dài, phải nhờ các thành viên ban huấn luyện giúp đỡ. Bước lên bục nhận huy chương, VĐV sinh năm 1998 đứng không vững và suýt ngã nhào. “Tôi chưa từng trải qua tình trạng tê liệt cơ thể như thế này”.

Khi bước lên bục nhận huy chương, Hồng Lệ bật khóc. “Cảm xúc của tôi lúc này lẫn lộn. Tôi vui và tự hào vì bản thân đã vượt qua khó khăn và giành huy chương. Nhưng tôi kỳ vọng làm được nhiều hơn nên có chút buồn”.

Hồng Lệ bật khóc trên bục nhận huy chương

Dù chỉ là một chiếc huy chương đồng nhưng những nỗ lực của Hồng Lệ là rất đáng ghi nhận. Tinh thần chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của nữ vận động viên trẻ chắc chắn sẽ tiếp thêm cho các vận động viên Việt Nam sức mạnh trên hành trình chinh phục SEA Games 30.

An Phiêu

 

Bình luận bài viết