Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nói gì khi trượt HCV SEA Games 30

Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 - 16:32
5 /5 của 1 đánh giá

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh bất ngờ để vận động viên của Thái Lan đánh bại ở nội dung 10 m súng ngắn hơi nam. Qua đó, chỉ giành được tấm HCB chung cuộc.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Sáng ngày hôm nay, (7/12) xạ thủ Hoảng Xuân Vinh bước vào nội dung chung kết nội dung 10 m súng ngắn hơi nam tại SEA Games 30. Xạ thủ hàng đầu Việt Nam được kỳ vọng sẽ đoạt HCV. Bởi chính nội dung này đã giúp Hoàng Xuân Vinh giành HCV tại Olympic Rio 2016.

Sau 18 lượt bắn, Hoàng Xuân Vinh dẫn đầu với 180,1 điểm, hơn Kulchairattana của Thái Lan 0,1 điểm. Thế nhưng, ở phát bắn cuối cùng, Hoàng Xuân Vinh lại thực hiện không tốt và để đối thủ Thái Lan bứt lên. Chung cuộc, Kulchairattana giành HCV với 240,5 điểm. Xuân Vinh giành HCB với 0,9 điểm ít hơn.

Hoàng Xuân Vinh chuẩn bị bước vào chung kết nội dung 10 m súng ngắn.
Hoàng Xuân Vinh chuẩn bị bước vào chung kết nội dung 10m súng ngắn

Chia sẻ về thất bại đáng tiếc, Hoàng Xuân Vinh cho hay. “Kết quả này không đúng như kỳ vọng ban đầu của tôi. Trong lần thứ 10 dự SEA Games, tôi đã cố gắng hết sức. Tuy nhiên, những phát bắn cuối cùng tôi thực hiện không được tốt lắm. Thái Lan cũng có những tay súng mạnh từng vô địch SEA Games”.

Bên cạnh đó, anh cũng đã thừa nhận bản thân gặp nhiều áp lực trong thời qua: “Trong mấy năm gần đây, thành tích của tôi cũng không được tốt do phong độ đi xuống. Mặc dù đã cố gắng rất nhiều nhưng tôi nghĩ, trong thời gian tới mình cần phải tìm cách giải tỏa áp lực trong quá trình thi đấu và có những bài tập phù hợp để thay đổi trạng thái”.

Xuân Vinh thua sát nút xạ thủ Thái Lan
Xuân Vinh thua sát nút xạ thủ Thái Lan

“Với bộ môn bắn súng, thời điểm này cũng rất khó khăn. Lực lượng của chúng ta khá mỏng. Áp lực lại tương đối cao cho những VĐV được kỳ vọng nhiều như chúng tôi. Nên chúng tôi cũng phấn đấu làm sao hết khả năng trong tình hình này” – nhà vô địch Olympic Rio 2016 nói thêm.

Mặc dù không thể giành tấm huy chương vàng nhưng anh cũng xác lập kỷ lục của thể thao Việt Nam khi là người đầu tiên 10 lần liêp tiếp tham dự các kỳ SEA Games.

Nguyễn Trang

Bình luận bài viết