Vũ Tiến Thành: “Quái nhân” khiến bóng đá Việt Nam vừa sợ, vừa nể

Thứ Sáu, ngày 25/09/2020 - 16:02
3.4 /5 của 6 đánh giá

Những gì mà Vũ Tiến Thành - Chủ tịch kiêm HLV trưởng Sài Gòn FC đang làm cho CLB Sài thành cũng như đại án 15 năm về trước khiến giới bóng đá Việt Nam vừa sợ, vừa nể con người này.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Khi V.League 2020 trở lại, hẳn nhiên Sài Gòn FC của Vũ Tiến Thành lại được nhắc nhiều hơn nữa. Một tập thể cá tính đang tạo nên một sự ổn định trong mơ ở mùa giải năm nay. Sau 11 trận đấu, Sài Gòn FC bất bại. Sau 11 trận đấu, Sài Gòn FC ghi nhiều bàn nhất (19 bàn) và để thủng lưới ít nhất (6 bàn). Sau 11 trận đấu, Sài Gòn FC dưới sự dẫn dắt của Vũ Tiến Thành chơi với một cách đá khoa học, có chất rất riêng. Điều đó khiến cho người hâm mộ Sài Gòn thích thú, bởi họ đang dần phá vỡ sự thống trị của Hà Nội FC thuộc sở hữu từ bầu Hiển. 

Nhưng Vũ Tiến Thành không phải chờ đến hiện tại mới khiến bóng đá Việt Nam phải chú ý. 15 năm về trước, ông từng vương vào vòng lao lý vì hối lộ trọng tài. Ban đầu ông Thành khăng khăng chối tội, nhưng sau đó thừa nhận "có đưa tiền để bồi dưỡng trọng tài, vì lương trọng tài Việt Nam không đủ sống".

Ông Vũ Tiến Thành là "quái nhân" với bóng đá Việt Nam 

"Đúng là cuộc sống của con người nó có những thăng trầm và lúc đó tôi lại vướng vào trọng tài. Và cái lỗi của tôi chỉ là tính ngộ nhận. 9 triệu mà cho tiền trọng tài bằng phong bì, mà thời điểm đó là làm cho bóng đá sạch, thì tôi là một trong những người phải chịu cái đó. Sau này tôi rất buồn vì người ta lái đi nói tôi là HLV dàn xếp tỷ số, bán độ. Chuyện đó không bao giờ có với tôi. Tôi nói thẳng như vậy", HLV Vũ Tiến Thành phân trần. "Cái 9 triệu mà đưa trọng tài Lương Trung Việt là sau khi trận đấu diễn ra. Hồi xưa trọng tài đỡ hơn bây giờ nhiều lắm. Phải nhìn nhận trọng tài là một tổ chức độc lập và rất mafia. Họ ra sân và cho các đội bóng thấy, họ mới là người quyết định trên sân. Sau trận đấu thì họ mời mình, mình là giám đốc điều hành thì họ mời mình đến nhậu, ăn cơm…”.

Nhưng cái “hồn nhiên” ấy của Vũ Tiến Thành chẳng thể nào khiến ông thoát tội. Tòa tuyên án Vũ Tuyến Thành 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Án phạt không làm ông mất nghề, nhưng lụt nghiệp. 

Ông từng khiến tất cả vừa sợ, vừa nể vì những gì mình làm 15 năm trước 

Sau 15 năm, chẳng ai biết Vũ Tiến Thành còn có những phi vụ “đi đêm” như thế nữa hay không. Song gần đây nhất, ông cũng ở phía sau trong vụ tranh chấp 2 tiền đạo ngoại là Geovane Magno và Pedro Paulo với một nhà môi giới có tên là D.B.T. Vụ tranh cãi quyền lợi giữa đôi bên lớn đến nỗi công an thành phố phải vào cuộc. Và kết quả điều tra dù xác nhận rằng Pedro và Geovane đến với Sài Gòn FC nhờ công của D.B.T. Nhưng quyền lợi và trách nhiệm mà 2 cầu thủ này được hưởng cũng như thực thi phải đảm bảo cho Sài Gòn FC của Vũ Tiến Thành. Điều ấy cũng là đủ để thấy sự cáo già của ông, khi “nẫng tay trên” hai tiền đạo chất lượng trước mặt tay môi giới. 

Nhật Anh

CLB Sài Gòn

# có thể bạn quan tâm

Bình luận bài viết

Video bóng đá việt nam

Xem thêm video

Soi kèo Bóng đá Việt Nam

Kình địch ĐT Việt Nam mất trụ cột dài hạn

28-10-2020

Mới đây, nhân tố quan trọng trong đội hình của ĐT Malaysia là tiền đạo nhập tịch Mohamadou Sumareh đã bị cấm hoạt động bóng đá trong 2 năm. Án phạt nặng của cầu thủ này sẽ khiến sức mạnh của Malaysia suy giảm.