V-League tổ chức thể thức thi đấu mới, chưa từng có trong lịch sử

Thứ Năm, ngày 26/03/2020 - 00:09
1.6 /5 của 12 đánh giá

Mới đây, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi công văn đến toàn thể 14 đội bóng của V-League về kế hoạch thi đấu trong thời gian tới.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Dịch Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp, qua đó khiến cho lịch thi đấu của V-League 2020 cũng bị xáo trộn nhiều. Theo đó, trong thông báo mới nhất này, giải VĐQG cũng như mọi giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ hoãn thi đấu đến sớm nhất vào ngày 15/4.

Trong khi đó, BĐH Giải sẽ thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến của dịch Covid-19 để xây dựng kế hoạch điều chỉnh Lịch và phương thức thi đấu các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2020 phù hợp, báo cáo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và thông báo cụ thể đến các CLB.

V-League sẽ áp dụng mọi biện pháp để có thể diễn ra giữa dịch Covid-19

V-League có nghỉ, tuy nhiên sẽ không thể diễn ra mãi. Do đó, VPF đã dự kiến một số phương án để giải vẫn có thể tổ chức, qua đó giúp cho ĐTQG bớt đi căng thẳng ở giai đoạn cuối năm.

Trong thời gian diễn ra lượt đi của giải, sẽ cấm khán giả đến sân. Bên cạnh đó, bố trí từ 100-200 người thực hiện nhiệm vụ trên sân.

VPF cũng đưa ra 2 phương án để V-League quay trở lại:

Phương án 1: Từ ngày 15/4/2020 đến ngày 29/5/2020.

Phương án 2: Từ ngày 1/5/2020 đến ngày 28/6/2020.

Bên cạnh đó, VPF cũng sẽ không để các trận đấu ở V-League diễn ra ở tất cả các sân của 14 đội. Thay vào đó sẽ chia thành 3 nhóm sân thi đấu.

V-League sẽ trở lại trong thời gian tới

Nhóm 1: Gồm các đội sử dụng sân nhà của mình làm sân nhà: Thanh Hóa (sân Thanh Hóa), Nam Định (Thiên Trường), Hải Phòng (Lạch Tray), Than Quảng Ninh (Cẩm Phả), Hà Nội và Viettel (Hàng Đẫy).

Nhóm 2: Bao gồm các CLB sử dụng sân của một số CLB nhóm 1 làm sân nhà gồm SLNA (sân Thanh Hóa), HAGL (sân Thiên Trường), Quảng Nam (sân Lạch Tray), SHB Đà Nẵng (sân Cẩm Phả).

Nhóm 3: Các CLB sử dụng sân trung lập làm sân nhà, gồm Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, B.Bình Dương (sân PVF), TP. HCM, Sài Gòn (sân Mỹ Đình).

Bên cạnh đó, sân Việt Trì (Phú Thọ) cũng được cho vào danh sách sân dự phòng cho trường hợp bất khả kháng.

Phương án khoanh vùng 7 sân này của VPF có yêu cầu 14 CLB V-League phải có kiến phản hồi muộn nhất vào ngày 28/3.

Đặng Phong

 

V-League

# có thể bạn quan tâm

Bình luận bài viết

Video bóng đá việt nam

Xem thêm video

Soi kèo Bóng đá Việt Nam

Việt Nam có cơ hội lần thứ hai đăng cai Asian Cup

03-04-2020

Việt Nam đang đứng trước cơ hội lần thứ hai đăng cai Asian Cup khi AFC quyết định kéo dài thời hạn xin đăng cai AFC Asian Cup 2027 của các tổ chức thành viên cho đến ngày 30/6/2020. Trước đó Việt Nam đã từng 1 lần đăng cai Asian Cup vào năm 2007, cùng với Indonesia, Malaysia và Thái Lan.