Việt Nam vô địch SEA Games: Với bầu Đức, đó hơn cả một tấm huy chương!

Thứ Ba, ngày 10/12/2019 - 22:49
5 /5 của 1 đánh giá

Với người Việt Nam, vô địch SEA Games 30 để thỏa lòng ước nguyện, không còn nỗi ám ảnh về nhì mỗi khi bước tới nhưng trận chung kết. Nhưng với bầu Đức, tấm huy chương vàng đó còn hơn cả một giấc mơ trở thành hiện thực, giấc mơ của một người dành tất cả cho bóng đá Việt Nam.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Chiến thắng ấn tượng với tỷ số 3-0 trước Indonesia giúp U22 Việt Nam giành HCV bóng đá nam của đại hội thể thao khu vực sau 60 năm.

Bóng đá Việt Nam đã 5 lần vào chung kết các kỳ SEA Games ở cả cấp độ U23 và đội tuyển quốc gia. Thế nhưng, chúng ta chưa một lần giành Huy chương Vàng. Cuối cùng ở SEA Games 30, chúng ta đã hoàn thành ước nguyện, thỏa niềm mong ước. Nhưng với bầu Đức, SEA Games không chỉ là tấm huy chương vàng, nó là giấc mơ đã trở thành hiện thực.

SEA Games 29 được tổ chức tại Malaysia vào năm 2017 có lẽ chưa bao giờ thể phai trong tâm trí bầu Đức, nhất là giấc mộng vàng hơn 10 năm trở thành bi kịch với thất bại của U22 Việt Nam. Trong thất bại đó, bầu Đức càng đau hơn khi phần lớn quay lưng lại và trách móc lứa Công Phượng, phủi sạch đi công sức và tâm huyết hơn 10 năm. Ông hiểu rằng bóng đá là cuộc chơi có đầy đủ mọi cung bậc cảm xúc nên chấp nhận, ôm nỗi đau như một sự nuối tiếc trong cuộc đời.

Bầu Đức làm tất cả vì bóng đá Việt Nam

Thậm chí cho đến khi tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, bầu Đức vẫn chưa quên nỗi buồn mang tên SEA Games 29.

“Tôi khẳng định đội bóng HAGL vẫn tồn tại, Học viện bóng đá HAGL vẫn phát triển, tôi sẽ tiếp tục đào tạo cầu thủ và cống hiến cho bóng đá Việt Nam”, bầu Đức từng chia sẻ như vậy khi từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn ở VFF.

Dù không còn chức quyền tại VFF nhưng ông bầu đam mê bóng đá này vẫn muốn đào tạo thêm những lứa cầu thủ chất lượng để “phục thù” tại kỳ SEA Games sau.

Ông đã tốn biết bao nhiêu tiền làm bóng đá, cống hiến rất nhiều cho bóng đá Việt Nam. Bầu Đức cho ra đời một lứa cầu thủ đá đẹp, có văn hóa, tiên phong trong đào tạo trẻ. Chính ông Đức đã từng tự tin tuyên bố lứa học viên khóa III của HAGL sẽ hơn những đàn anh khóa I và II trước đó.

Bóng đá Việt Nam muốn phát triển lên tầm cao mới thì chỉ có cách tập trung vào công tác đào tạo trẻ. Học viện HAGL JMG ra đời năm 2007 thực sự là một bước ngoặt lớn đối với bóng đá nước nhà

Đặc biệt ông đã góp công lớn khi mời HLV Park Hang Seo dẫn dắt bóng đá Việt Nam.

“Thầy phù thủy” Hàn Quốc chính là món quà vô giá của bầu Đức “tặng” cho bóng đá Việt Nam để mở ra nhiều kỳ tích lịch sử. Tấm huy chương vàng SEA Games lần đầu tiên trong lịch sử.

Với bầu Đức, đó hơn cả một tấm huy chương!

Bầu Đức từng thất bại thảm hại với HLV Hữu Thắng, còn HLV Park Hang-seo từng suốt 15 năm thất bại ở Hàn Quốc sau đỉnh cao nhiều người mơ ước ở World Cup 2002. Ngày gặp nhau, ông thầy người Hàn Quốc chỉ là một HLV quèn, khi nộp đơn khắp Hàn Quốc, rồi Trung Quốc mà không được nhận. Nhưng họ đến với nhau, để rồi bầu Đức nhìn ra được thứ mà ông Park có, chính là thứ mà bóng đá Việt Nam đang thiếu.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc không phải là sự lựa chọn đầu tiên của ông bầu phố Núi, nhưng may mắn, ông là sự lựa chọn cuối cùng. Cuối cùng theo cái nghĩa bầu Đức chọn ông ngay khi gặp mặt, mà không cần phải “thòng” thêm phương án nào khác.

Trong thành tích ngày hôm nay, người ta giật mình khi chẳng thấy bóng dáng từ sự tâm huyết của bầu Đức, người đại diện cho nỗi niềm bao thế hệ yêu bóng đá Việt khi nghi về chiếc HCV SEA Games như là cái đích phải vươn tới bằng mọi giá.

Tại SEA Games 30, HAGL chỉ đóng góp 3 cầu thủ cho U22 Việt Nam đó là Triệu Việt Hưng, Phan Thanh Hậu và Trần Thanh Sơn. Sau thế hệ của Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường và Tuấn Anh thì Triệu Việt Hưng là một trong số cái tên sáng giá nhất để tiếp nối thành công cùng các đàn anh tại HAGL về mặt chuyên môn.

Thế nhưng điều đó chẳng quan trọng nữa. Dù sao đi nữa thì bầu Đức sẽ vẫn rất vui khi U22 Việt Nam bước tới đỉnh vinh quang. Cho dù hiện tại, tập thể trẻ của HLV Park Hang seo không sở hữu bất cứ cầu thủ nào từ HAGL JMG, trung tâm đào tạo bóng đá được sinh ra để thỏa giấc mơ vàng của bầu Đức. Với bầu Đức, đó hơn cả một tấm huy chương!

Phong Trần

Bình luận bài viết