Video highlight trận U23 Trung Quốc vs U23 Iran - VCK U23 châu Á 2020

Thứ Tư, ngày 15/01/2020 - 19:26

Chỉ giành thắng lợi tối thiểu trước U23 Trung Quốc, ứng cử viên cho chức vô địch là U23 Iran đã bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020.

U23 Iran 1-0 U23 Trung Quốc

Ghi bàn: Noorafkan (86')

Với mục tiêu buộc phải thắng cách biệt U23 Trung Quốc, U23 Iran đẩy nhanh tốc độ trận đấu ngay từ đầu hòng có được bàn thắng sớm. Thế nhưng sự chắc chắn của hàng thủ Trung Quốc đã khiến U23 Iran tỏ ra tương đối bất lực trong việc tìm được mảnh lưới thủ thành Chen Wei. Những cơ hội liên tiếp được tạo ra, nhưng lần lượt Ali Shojaei, Taherkhani đều đưa bóng đi vọt xà ngang khung thành. Hiệp 1 khép lại với tỷ số hòa 0-0.

Bước sang hiệp 2, đại diện Tây Á có sự thay đổi người với sự xuất hiện của Mehdi Ghaedi. Tuy nhiên sự bế tắc vẫn tiếp diễn khi U23 Trung Quốc giữ cự ly đội hình rất tốt ở trận đấu này. Thậm chí họ còn sẵn sàng tung ra những đòn hồi mã thương đầy sóng gió, điển hình như pha bóng của Chen Pu đưa bóng đi trúng xà ngang của U23 Iran.

Phải đến nhưng phút thi đấu cuối cùng, U23 Iran mới có được bàn thắng. Phút 86, Chenjie phạm lỗi với Ghaedi trong vùng cấm địa. Sau khi tham khảo VAR, trọng tài quyết định cho U23 Iran được hưởng quả đá phạt 11 m. Omid Noorafkan không mắc sai lầm để mở tỷ số trận đấu. 

Thế nhưng, một bàn thắng vào lưới U23 Trung Quốc là không đủ để U23 Iran giành quyền đi tiếp. Họ đã chính thức nói lời chia tay vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Đội hình xuất phát

Iran: Habib Far Abbasi, Mojtaba Najarian, Shahin Taherkhani, Omid Noorafkan, Aref Aghasi, Matin Karimzadeh, Jafar Salmani, Reza Dehghani, Mohammadmehdi Mehdikhani, Allahyar Sayyadmanesh, Ali Shojaei.

Trung Quốc: Chen Wei, Wei Zhen, Zhu Chenjie, Feng Boxuan, Dilmurat Mawlanyaz, Huang Zhengyu, Huang Cong, Hu Jinghang, Chen Pu, Zhou Junchen, Tian Xin.

Bình luận bài viết