Video highlight trận U23 Nhật Bản vs U23 Saudi Arabia - VCK U23 châu Á 2020

Thứ Năm, ngày 09/01/2020 - 22:16

Nhận bàn thua cay đắng trong những phút cuối từ chấm phạt đền, U23 Nhật Bản gục ngã trước U23 Ả Rập Saudi ở trận đấu đầu tiên.

U23 NHẬT BẢN 1-2 U23 SAUDI ARABIA

U23 Nhật Bản: Meshino (56')

U23 Saudia Arabia: Al-Khulaif (48'), Ghareeb (84')

Ở hiệp thi đấu đầu tiên, U23 Nhật Bản là những người có được những pha lên bóng đáng chú ý hơn. Đặc biệt là ở phút thứ 37, Hatate đã có tình huống đối mặt với thủ thành U23 Ả Rập Saudi, đáng tiếc cầu thủ này có chút do dự khiến cơ hội không thể được chuyển hóa thành bàn thắng.

Bước sang hiệp thi đấu thứ 2, đại diện đến từ Tây Á đã bất ngờ có bàn thắng vươn lên dẫn trước. Al Omran của Saudi Arabia đi bóng xuyên phá hàng phòng ngự Nhật Bản trước khi nhả bóng hợp lý để Al Khulaif tung cú dứt điểm chéo góc mở tỷ số cho đại diện Tây Á.

Thế nhưng cũng chỉ 8 phút sau, Meshino có bóng ở mé ngoài vòng cấm và thực hiện cú cứa lòng chân phải, bóng chạm Al Tambakti đổi hướng khiến thủ môn Al Yami không kịp phản xạ. VAR sau đó đã xem xét lại và xác định bàn thắng vẫn thuộc về đội bóng Đông Á. 

Ở những phút cuối cùng, VAR tiếp tục được gọi tên. Phút 84, một đường chuyền hỏng bên phía U23 Nhật Bản đưa bóng thẳng đến đường chạy của Al-Buraikan trước khi cầu thủ này bị thủ môn Osako đốn ngã trong vòng cấm. Sau khi trao đổi với tổ VAR, trọng tài chính đã không thay đổi quyết định ban đầu là thổi phạt đền. Trên chấm 11m, Ghareeb tung ra cú sút chìm vào góc trái và Osako dù đoán đúng hướng vẫn không thể cản phá. Đây cũng là bàn thắng ấn định tỉ số 2-1 cho Saudi Arabia.

Đội hình ra sân:

U23 Nhật Bản: Keisuke Osako (thủ môn), Tsuyoshi Watanabe, Daiki Sugioka, Taiyo Koga, Daiki Hashioka, Shunta Tanaka, Ao Tanaka, Ryotaro Meshino, Makoto Okazaki, Koki Ogawa, Reo Hatate

U23 Saudi Arabia: Mohammed Al Yami (thủ môn), Abdulbaset Al-Hindi, Hassan Al Tambakti, Abdulelah Alamri, Khalid Dubaysh, Abdulrahman Ghareeb, Nasser Al Omran, Ayman Al-Khulaif, Saud Abdulhamid, Abdullah Al-Hamdan, Mukhtar Ali

Bình luận bài viết