Vì HAGL, Công Phượng không thể sang châu Âu thi đấu

Thứ Ba, ngày 15/09/2020 - 16:29
2.6 /5 của 54 đánh giá

Theo lời khẳng định của Chủ sở hữu công ty đại diện cầu thủ D'Alessandro Scouting, Giulio D’Alessandro, việc Công Phượng không thể chuyển sang thi đấu tại một đội bóng của châu Âu là do HAGL.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Tính đến hiện tại, bóng đá Việt Nam mới chỉ có 2 cầu thủ từng chơi bóng tại châu Âu. Đó là trường hợp của Công Phượng tại Sint Truidense (Bỉ) và Văn Hậu tại SC Heerenveen (Hà Lan).

Dù nhận được rất nhiều kỳ vọng song cả Công Phượng lẫn Văn Hậu đều không thành công khi thử sức tại môi trường chuyên nghiệp và nặng tính cạnh tranh như ở châu Âu. Bộ đôi cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam buộc phải trở về nước, tiếp tục thi đấu tại V-league.

Dĩ nhiên, nếu có cơ hội, Công Phượng và Văn Hậu đều muốn thử sức thêm lần nữa, bởi hành trình của họ tại châu Âu quá ngắn ngủi. Văn Hậu thì chưa rõ nhưng với trường hợp của Công Phượng, điều này là bất khả thi. Đây là lời khẳng định của chủ sở hữu công ty đại diện cầu thủ D'Alessandro Scouting, Giulio D’Alessandro. Chuyên gia người Italia cho biết lý do:

“Tôi hay gọi cậu ấy là Coutinho Việt Nam vì lối chơi tương đồng, gương mặt cũng từa tựa và cùng mặc áo số 10. Công Phượng là cầu thủ hoàn hảo, tôi rất, rất thích. Chuyến phiêu lưu của cậu ấy ở Bỉ thật đáng tiếc, vì tôi nghĩ cậu ấy có thể làm tốt hơn thế rất nhiều. Tuy nhiên Sint-Truiden đã không cho Công Phượng thời gian để chứng tỏ khả năng.

Công Phượng không có nhiều cơ hội để thi đấu tại Bỉ

Lần đầu chứng kiến Công Phượng thi đấu, tôi lập tức bị mê hoặc. Tôi tìm cách liên lạc, ban đầu là thông qua bạn gái của Công Phượng vì cô ấy nói tiếng Anh tốt. Tôi cố gắng để có thể hiểu tình huống của Công Phượng, ngay trước khi cậu ấy chuyển đến Mito Hollyhock (Nhật Bản) năm 2016.

Theo những gì tôi được biết khi đó, HAGL là CLB rất được yêu mến ở Việt Nam và vụ chuyển nhượng của Công Phượng cũng thu hút mọi sự chú ý của giới truyền thông. Nhưng tôi hiểu rằng việc chuyển Công Phượng đến châu Âu là nhiệm vụ bất khả thi.

Tất nhiên, tôi đã cố gắng làm điều đó, không chỉ một lần. Nhưng khoản phí chuyển nhượng khổng lồ, theo tôi nhớ là 100.000 USD là rào cản. Không dễ để một CLB châu Âu bỏ ra ngần ấy tiền, cho một cầu thủ Việt Nam mới 19-20 tuổi.

Sau thời gian tại Bỉ, tôi đã tiếp cận Công Phượng một lần nữa. Nhưng hợp đồng ràng buộc cậu ấy với HAGL rất dài, có thể lên đến 10 năm. Quá khó cho một CLB Italy hoặc bất cứ nơi nào khác tại châu Âu chiêu mộ cậu ấy”.

Công Phượng còn ràng buộc với HAGL

Hiện tại, Công Phượng vẫn thuộc biên chế HAGL và thi đấu cho TP.HCM theo dạng cho mượn.

Thủy Tiên

V-League CLB TP Hồ Chí Minh Hoàng Anh Gia Lai Nguyễn Công Phượng

# có thể bạn quan tâm

Bình luận bài viết

Video bóng đá việt nam

Xem thêm video

Soi kèo Bóng đá Việt Nam