VFF ấn định ngày ra mắt tân GĐKT cho bóng đá Việt Nam

Thứ Hai, ngày 15/06/2020 - 20:07
4.3 /5 của 7 đánh giá

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa chốt ngày công bố chính thức tân Giám đốc Kỹ thuật đến từ Nhật Bản, để thay thế ông Jurgen Gede.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Như đã đưa tin, LĐBĐ Việt Nam (VFF) sẽ chia tay GĐKT Jurgen Gede sau khi kết thúc hợp đồng vào cuối tháng 6 này, khép lại 4 năm gắn bó nhiều thành công cùng “Những ngôi sao Vàng”. Danh tính người tiền nhiệm và thời gian công bố cũng đã được hé lộ.

Cụ thể, VFF đã lựa chọn chuyên gia người Nhật Bản Yusuke Adachi là người thay thế lược gia người Đức Jurgen Gede để đảm nhận vai trò Giám đốc Kỹ thuật bóng đá Việt Nam thời gian tới.

VFF lựa chọn ông Yusuke Adachi làm tân GĐKT

Theo Tổng thư ký Lê Hoài Anh, do hợp đồng của ông Jurgen Gede với VFF còn thời hạn tới ngày 30/6/2020 nên chắc chắn Liên đoàn bóng đá Việt Nam chỉ có thể công bố chính thức tân GĐKT đến từ Nhật Bản sau ngày này.

Chia sẻ với báo giới, ông Lê Hoài Anh cho hay: “Ở thời điểm này, chúng tôi chưa thể công bố chính thức danh tính tân GĐKT của VFF do hợp đồng hiện tại với ông Jurgen Gede chưa kết thúc”

“Đó là một nhân vật không quá xa lạ với các HLV Việt Nam, có uy tín cao và đến từ Nhật Bản. Ông ấy từng tham dự nhiều lớp giảng dạy HLV chuyên nghiệp ở Việt Nam trước đây”

Chuyên gia người Nhật Bản là từng hướng dẫn nhiều HLV Việt Nam

“Hiện tại, tân GĐKT của VFF vẫn đang trong quá trình hoàn tất các thủ tục để có thể được cấp phép lao động ở Việt Nam. Đến ngày 14/6 tới, ông ấy sẽ hoàn thành hồ sơ bên Nhật Bản trước khi chuyển sang Việt Nam để được cấp phép theo đúng pháp lý. Theo đánh giá chung của mọi người, ông ấy là người làm việc rất tỉ mỉ và khoa học”.

Ông Yusuke Adachi, sinh năm 1961, từng có 4 năm chơi bóng chuyên nghiệp trong màu áo Yomiuri. Trong vai trò HLV, ông từng dẫn dắt CLB Yokohama giai đoạn 2005-2006. Chiến lược gia Nhật Bản sau đó trở thành giảng viên của Liên đoàn bóng đá châu Á AFC.

Ông Yusuke Adachi đang là giảng viên Elite của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và từng giảng dạy tại Khoá đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp do AFC tổ chức tại Việt Nam năm 2017.

Thời điểm đó, ông đang đảm nhiệm vị trí HLV, phụ trách phát triển cầu thủ trẻ & HLV tài năng tại Liên đoàn bóng đá Hồng Kông (Trung Quốc). Ông Yusuke Adachi từng giảng dạy cho nhiều HLV như Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Minh Phương, Ngô Quang Trường...

Đình Thi

Đội tuyển Việt Nam

# có thể bạn quan tâm

Bình luận bài viết

Video bóng đá việt nam

Xem thêm video

Soi kèo Bóng đá Việt Nam

Chia tay HLV Brazil, Văn Lâm sắp làm học trò của Kiatisak?

19-10-2020

Truyền thông Thái Lan cho hay, không lâu sau khi Muangthong United chia tay với HLV Alexandre Gama, đội bóng này đã có những liên hệ và sắp mời thành công Kiatisak về dẫn dắt đội bóng. Như vậy, Văn Lâm sẽ có cơ hội làm việc cùng Zico Thái.