VAR công bằng nhất thế giới, fan cầm súng đứng “kiểm tra” trọng tài

Thứ Sáu, ngày 03/01/2020 - 15:57
5 /5 của 1 đánh giá

VAR là hệ thống hỗ trợ trọng tài chuyên nghiệp bậc nhất thế giới vào thời điểm hiện tại, tuy nhiên, hiếm có ở đâu công nghệ nói trên “công bằng” như tại Nigeria khi ngoài áp lực từ các fan hâm mộ, trọng tài chính còn bị cả cổ động viên cầm súng đe dọa.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Kể từ khi xuất hiện, hệ thống VAR được đánh giá là đã thay đổi hoàn toàn bóng đá hiện tại. Nhờ có công nghệ này mà các tình huống trong bóng đá như: việt vị, bàn thắng hay thẻ phạt trở nên rõ ràng hơn. Và khi đó, người nhận sự chú ý nhiều nhất là các trọng tài.

Tuy nhiên, hiếm có nơi nào mà công nghệ VAR trở nên “công bằng” như tại Nigeria. Cụ thể, ở một giải đấu địa phương được tổ chức tại bang Imo, Nigeria mới đây, hệ thống VAR đã được giới thiệu cho người hâm mộ. Dù vậy, do cơ sở vật chất còn hạn chế, trọng tài chỉ được xem lại tình huống trên một màn hình TV cũ kĩ.

Ngoài ra, không giống với các giải đấu tại châu Âu, do không có hàng rào nên khi trọng tài xem lại pha bóng bằng công nghệ VAR, người hâm mộ đứng vây quanh để quan sát cùng. Thậm chí, hình ảnh khiến không ít các cổ động viên chú ý là khi một cổ động viên trên tay vẫn còn đang cầm khẩu súng với vẻ mặt rất chú ý đến vị vua áo đen.

Vị vua áo đen tại Nigeria này khi cần dùng tới công nghệ VAR

Tình huống dở khóc dở cười này nhanh chóng được chia sẻ trên khắp mạng xã hội. Nhiều người hâm mộ đã hài hước bình luận rằng trọng tài chắc chắn sẽ đưa ra một quyết định chính xác và công bằng, nhất là khi có một người cầm súng đang nhăm nhe bên cạnh.

Trong khi đó, một số ý kiến khác khen ngợi vị trọng tài bắt chính trong trận đấu. Bất chấp công nghệ hỗ trợ khá hạn chế, trọng tài vẫn tỏ ra khá chuyên nghiệp và không có vẻ bị ảnh hưởng bởi đám đông CĐV vây quanh.

Một fan hâm mộ thậm chí cầm súng để “kiểm tra” độ chính xác của trọng tài

Rõ ràng, công nghệ VAR – dù rất quan trọng trong bóng đá hiện đại song không phải lúc nào hệ thống này cũng khiến các trọng tài cảm thấy thoải mái. Như trường hợp vị vua áo đen mới đây tại Nigeria, có lẽ không nhiều người muốn trải qua cảm giác vừa xem VAR, vừa bị “đe dọa” bởi khẩu súng phía bên.

>> Xem thêm độc-lạ-dị cập nhật

Dương Anh

Bình luận bài viết