Văn Hậu nói gì về lần đầu đá luân lưu và cú sút hỏng của Công Phượng

Thứ Năm, ngày 13/06/2019 - 12:01
5 /5 của 1 đánh giá

Văn Hậu vừa có những tiết lộ xung quanh lần đầu thực hiện sút luân lưu, cũng như màn đá phạt 11m của đồng đội trong trận chung kết King’s Cup vừa qua.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Xem thêm:

Trận chung kết King’s Cup với ĐT Curacao trên đất Thái Lan vứa qua đã mang đến rất nhiều cảm xúc cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Dù đối đầu với đội bóng được đánh giá cao hơn nhưng các cầu thủ chúng ta đã đưa thủ tới loạt sút luân lưu sau khi cầm chân với tỷ số 1-1 ở 90 phút thi đấu chính thức.

Trong dàn cầu thủ thực hiện đá 11m, Văn Hậu là cái tên mới lần đầu tiên được thực hiện nhiệm vụ này. Theo đó, hồi hộp, lo lắng là cảm xúc bao trùm đối với hậu vệ sinh năm 1999.

Văn Hậu đã thực hiện thành công cú sút luân lưu đầu tiên ở cấp độ đội tuyển
Văn Hậu đã thực hiện thành công cú sút luân lưu đầu tiên ở cấp độ đội tuyển

Anh cho biết: “Cảm giác khi bước lên quả penalty cuối cùng của đội tuyển tại King’s Cup vừa qua khiến tôi rất hồi hộp. Đây là lần đầu tiên lên tuyển tôi được thầy Park giao trọng trách đá penalty. Lúc đầu, tôi được giao đá quả thứ 4 nhưng do anh Phượng đá hỏng nên đẩy anh Hải lên và tôi đá quả cuối cùng.”

“Theo tôi, trong đội tuyển Việt Nam, những ai hay đá vào là những người sút penalty tốt nhất như anh Xuân Trường, Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng… Còn về việc (Nguyễn) Quang Hải, (Nguyễn) Công Phượng vẫn có tình huống đá hỏng là do thiếu may mắn thôi, các anh ấy cũng đá vào nhiều rồi.”

“Thầy Park chỉ định, ai đồng ý sút thì sẽ sút. Lúc đó, tôi được thầy chỉ định và đã đồng ý. Bình thường, tôi rất ngại sút 11 mét. Ngay từ lúc được giao trọng trách này, tôi đã nghĩ đến một góc sút; sẽ không thay đổi quyết định và chỉ sút một góc đấy. Nếu mình suy nghĩ nhiều thì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý. Thực ra, trong loạt sút luân lưu cũng chỉ là may rủi thôi.”, Văn Hậu kiên định lập trường trong cú sút 11m.

Ngoại trừ cú đá không thành công trên chấm 11m, Công Phượng đã thi đấu tốt trước Curacao
Ngoại trừ cú đá không thành công trên chấm 11m, Công Phượng đã thi đấu tốt trước Curacao

Nói về cú sút không thành công của Công Phượng, cầu thủ thuộc biên chế của Hà Nội FC cho biết các đồng đội không trách tiền đạo xứ Nghệ bởi đây là điều hoàn toàn bình thường trong bóng đá: “Sau khi Phượng đá hỏng, cả đội đã vỗ tay và động viên Phượng, không ai trách anh ấy cả. Bóng đá là may rủi, đôi khi mình đá vào thì được tung hô, đá ra ngoài thì bị nói. Người hùng và tội đồ chỉ cách nhau một chút thôi.”

Tuy không giành được chiến thắng nhưng có thể thấy các cầu thủ của ĐT Việt Nam đã tiến bộ và bản lĩnh hơn rất nhiều trong những trận đấu phải giải quyết thắng thua trên chấm đá 11m.

Nguyễn Trang

Bình luận bài viết