U23 Việt Nam sẽ đi tiếp trong trường hợp nào?

Thứ Hai, ngày 13/01/2020 - 23:07
5 /5 của 1 đánh giá

Sau hai trận hòa, U23 Việt Nam vẫn có cơ hội để giành vé lọt vào tứ kết U23 Châu Á 2020. Tuy nhiên quyền tự quyết đã không còn nằm trong tay thầy trò ông Park.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Trước khi lượt trận thứ 2 bảng D VCK U23 châu Á diễn ra, Jordan đang dẫn đầu với 3 điểm, trong khi đó UAE và Việt Nam cùng chia nhau với vị trí thứ 2 khi có được 1 điểm.

Chính vì vậy thầy trò HLV Park Hang Seo cần giành 3 điểm trước Jordan để chắc chắn hơn vào cơ hội đi tiếp. Tuy nhiên những tính toán của U23 Việt Nam đã không thể trở thành hiện thực khi chúng ta phải đối đầu với một Jordan quá lì lợm.

U23 Jordan đã chơi phòng ngự đầy chặt chẽ và không giấu diếm ý đồ cầu hòa trong trận gặp Việt Nam. Suốt 90 phút, U23 Việt Nam đã không thể 1 lần xuyên thủng mảnh lưới đối phương và đành chấp nhận có thêm một trận hòa ở giải đấu này.

Với việc U23 Việt Nam bị U23 Jordan cầm hòa ở lượt trận thứ 2 và UAE đánh bại Triều Tiên với tỉ số 2-0, tình cảnh của thầy trò ông Park Hang Seo đang trở nên khó khăn hơn tại bảng D Vòng chung kết U23 châu Á.

Đến thời điểm hiện tại, U23 UAE đang dẫn đầu bảng D với 4 điểm cùng hệ số +2. U23 Jordan xếp thứ 2 với 4 điểm cùng hệ số +1. Còn U23 Việt Nam rơi xuống vị trí thứ 3 với hệ số +0.

Dù chỉ phải đối đầu với U23 CHDCND Triều Tiên trong lượt trận cuối nhưng U23 Việt Nam hiện giờ đang mất đi quyền tự quyết và phải trông chờ số phận vào kết quả của trận còn lại giữa UAE và Jordan.

U23 Việt Nam đang tạm thời xếp ở vị trí thứ 3 bảng đấu

Theo quy định của ban tổ chức, nếu các đội bằng điểm nhau, xếp hạng các đội sẽ được tính bằng các tiêu chí sau: 1. Điểm số ở trận đối đầu trực tiếp giữa các đội; 2. Hiệu số (bàn thắng trừ đi bàn thua) ở trận đối đầu trực tiếp giữa các đội; 3. Số bàn thắng ở trận đối đầu trực tiếp giữa các đội.

Nếu sau khi áp dụng các tiêu chí trên mà các đội vẫn ngang nhau, ta sẽ xét thêm các tiêu chí sau: 4. Hiệu số sau tất cả các trận đã đấu, 5. Số bàn thắng ghi được sau tất cả các trận đã đấu, 6. Đá luân lưu nếu 2 đội gặp nhau ở trận cuối vòng bảng, 7. Điểm fair-play: thẻ vàng bị trừ 1 điểm, thẻ đỏ gián tiếp (2 thẻ vàng) bị trừ 3 điểm, thẻ đỏ trực tiếp bị trừ 3 điểm, thẻ vàng rồi dính thẻ đỏ bị trừ 4 điểm.

Chính vì thế nhìn vào các tiêu chí trên có thể thấy được những kịch bản có thể xảy ra với U23 Việt Nam ở lượt trận cuối là:

1/ U23 Việt Nam thắng Triều Tiên

U23 Việt Nam sẽ có 3 điểm nếu thắng Triều Tiên, lúc đó chúng ta có tổng cộng 5 điểm. Chúng ta sẽ đi tiếp trong trường hợp trận Jordan, UAE có tỉ số thắng thua hoặc hòa với tỉ số 0-0 (U23 Việt Nam phải thắng 2 bàn trở lên trong trận gặp Triều Tiên).

Nếu trận UAE và Jordan hòa có bàn thắng (ví dụ 1-1, 2-2…) thì Việt Nam sẽ ra về. Nguyên nhân là do xét về những tiêu chí của BTC thì Điểm số trong các cuộc đấu trực tiếp giữa 3 đội: 3 trận hòa nên mỗi đội có 1 điểm. Hiệu số trong các cuộc đấu trực tiếp giữa 3 đội: 3 trận hòa nên hiệu số bằng 0.

Tiêu chí bàn thắng trong các cuộc đối đầu trực tiếp giữa 3 đội: Việt Nam không có bàn nào, Jordan và UAE mỗi đội có 1 bàn trở lên nên Việt Nam loại.

U23 Việt Nam buộc phải thắng trận cuối để hi vọng vào cơ hội đi tiếp

2/ Việt Nam thua hoặc hòa Triều Tiên

Nếu thua hoặc hòa Triều Tiên, Việt Nam sẽ chỉ có 2 hoặc 3 điểm. Trong khi đó đến thời điểm hiện tại cả UAE và Jordan đều đã có được 4 điểm nên dù kết quả trận còn lại ra sao chúng ta vẫn bị loại.

Như vậy đến thời điểm hiện tại quyền tự quyết đã không còn trong tay thầy trò ông Park. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình là một chiến thắng trước Triều Tiên trước khi nghĩ đến kết quả của trận còn lại.

Ở lượt trận cuối, cả 2 cặp đấu sẽ diễn ra cùng giờ. U23 Việt Nam sẽ gặp U23 CHDCND Triều Tiên vào 20h15 ngày 16/1. Cùng giờ cặp đấu còn lại giữa UAE và Jordan sẽ diễn ra. Hãy cùng hồi hộp chờ đợi liệu thầy trò ông Park có thể lách qua khe cửa hẹp để tiến tới tứ kết. Tất cả hãy cùng chờ xem.

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại bảng D VCK U23 châu Á 2020

An Phiêu

 

Bình luận bài viết

Lịch thi đấu bán kết U23 châu Á 2020 hôm nay 22/1

22-01-2020

VCK U23 châu Á 2020 đã bước vào đến vòng bán kết. Cả 4 đội đều đã thể hiện được những điểm mạnh riêng tại vòng bảng và tứ kết. Những diễn biến hấp dẫn hứa hẹn sẽ diễn ra.