U22 Việt Nam và nỗi lo phòng ngự

Thứ Hai, ngày 02/12/2019 - 16:41
5 /5 của 1 đánh giá

U22 Việt Nam tiếp tục có thêm một chiến thắng tại SEA Games. Tuy nhiên vẫn còn đó những nỗi lo với thầy trò ông Park Hang Seo.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Sau chiến thắng giòn giã trước U22 Lào, U22 Việt Nam đã phải nhận lời cảnh báo về khả năng phòng ngự khi để thủng lưới từ một tình huống bóng bổng. Từ quả treo bóng của Vongchiengkham bên cánh phải, hậu vệ Kaharn thoải mái băng vào đánh đầu tung lưới Văn Toản.

Bàn thua này chính đã bộc lộ điểm yếu trong những tình huống cố định, điểm yếu của các đội tuyển Việt Nam dưới thời ông Park mà chúng ta vẫn chưa thể thay đổi được.

Tình huống U22 Việt Nam thủng lưới trước U22 Lào có cái gì đó rất “kinh điển”, diễn ra theo kịch bản hết sức quen thuộc, đã lặp lại nhiều lần dưới thời Park Hang Seo. Bàn thua đến khi chúng ta tỏ ra lơ đãng trong phút giây, khi các hậu vệ có vẻ như đang thả lỏng tâm trí và quên mất họ cần phải phòng ngự.
 
Tiến Dũng đã mắc sai lầm khiến Việt Nam nhận bàn thua
Một quả đá phạt bên cánh phải. Bóng được câu vào trước khung thành Văn Toản và đối phương thoải mái đánh đầu cận thành như chốn không người. Không hậu vệ Việt Nam nào áp sát và tranh chấp.
 
Và trận đấu gặp U22 Indonesia, U22 Việt Nam cũng đã để thua trong một tình huống tương tự.
 
Theo đó vào phút 22 của trận đấu, xuất phát từ pha tạt bóng khá hiểm hóc của 1 cầu thủ đối phương bên cánh phải, Tiến Dũng mắc sai lầm khi bắt bóng không dính để Sani ập vào đánh đầu ở cự ly gần, giúp Indonesia tạm vươn lên dẫn 1-0. 
 
Dù chung cuộc U22 Việt Nam vẫn giành chiến thắng song những gì các học trò HLV Park Hang Seo thể hiện thực sự đáng lo. Bóng bổng và các tình huống cố định vẫn luôn là một nỗi sợ vô hình của U22 Việt Nam.
 
Bóng bổng và các tình huống cố định vẫn đem đến những nỗi lo cho U22 Việt Nam
 
Ngoài nỗi sợ ấy, chúng ta cũng cần phải điều chỉnh thái độ thi đấu của mình. Các cầu thủ sẽ không được phép chủ quan dù chỉ là một tích tắc. Chỉ một khoảnh khắc cũng sẽ thay đổi nhiều điều và rất có thể chúng ta sẽ phải trả giá đắt cho khoảnh khắc thiếu tập trung ấy. Đặc biệt là trong trận đấu quan trọng tới đây với 2 đối thủ Singapore và Thái Lan.
 
An Phiêu

 

Bình luận bài viết