U22 Việt Nam sẽ đi tiếp trong trường hợp nào?

Thứ Ba, ngày 03/12/2019 - 22:28
5 /5 của 1 đánh giá

Dù đã toàn thắng và giành trọn vẹn 12 điểm sau 4 lượt trận nhưng U22 Việt Nam vẫn chưa thể cầm chắc tấm vé bước vào bán kết.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Trong khi bảng A đã xác định được một đội vào bán kết môn bóng đá nam SEA Games 2019 thì tại bảng B cục diện đang trở nên khó lường hơn bao giờ hết dù đã kết thúc 4 lượt trận.

Sau 4 lượt trận, U22 Việt Nam đã toàn thắng, có được 12 điểm và đang dẫn đầu bảng với hiệu số +13. Bám đuổi sát sao là Indonesia với 9 điểm cùng hiệu số +11. Thái Lan cũng có 9 điểm nhưng với hiệu số +10 đang tạm thời xếp vị trí thứ 3.

Tuy nhiên thì cuộc đua tranh cho 2 tấm vé bước tới bán kết vẫn chưa thể ngã ngũ. Kể cả là Việt Nam cũng chưa thể nắm chắc được phần thắng trong cuộc đua này bởi lượt trận cuối sẽ còn rất khó lường. Xét về điểm số U22 Việt Nam đang có lợi thế nhất nhưng lịch thi đấu lượt trận cuối lại ủng hộ các cầu thủ Indonesia.

U22 Việt Nam đang dẫn đầu bảng B với 12 điểm

Ở lượt cuối, nếu không có gì bất ngờ, Indonesia sẽ giành một chiến thắng đậm trước Lào để có được 12 điểm và vượt lên trên hiệu số của Việt Nam, Thái Lan qua đó giành vé vào bán kết.

Chính vì vậy tấm vé còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Việt Nam và Thái Lan. Những kịch bản có thể xảy ra trong cuộc đại chiến này là:

1.Việt Nam thắng Thái Lan

Nếu thắng Thái Lan, U22 Việt Nam sẽ chắc chắn đi tiếp với tư cách đầu bảng khi có được 15 điểm tuyệt đối mà không cần quan tâm đến trận còn lại. Indonesia nhiều khả năng là đội cùng Việt Nam là đi tiếp.

Nếu Thái Lan thua Việt Nam thì họ sẽ chỉ đi tiếp trong trường hợp các cầu thủ Indonesia để thua Lào với tỉ số đậm hơn Thái thua Việt Nam. Tuy nhiên sẽ rất khó để trường hợp này xảy ra.

2.Việt Nam hòa Thái Lan 

Nếu hòa Thái Lan, U22 Việt Nam cũng sẽ chắc chắn đi tiếp với tư cách đầu bảng. Khi ấy chúng ta sẽ có được 13 điểm. Thái Lan có được 10 điểm và vẫn phải chờ kết quả trận Indonesia-Lào để biết được tấm vé đi tiếp còn lại.

Nếu Thái Lan hòa và Indonesia hòa hoặc thắng Lào, Thái Lan chắc chắn sẽ bị loại vì thua hiệu số cũng như điểm số.

3.Việt Nam thua Thái Lan

  • Nếu Việt Nam thua Thái Lan với cách biệt 1 bàn. Khi ấy Việt Nam sẽ có 12 điểm, hiệu số bàn thắng thua là +12. Thái Lan cũng có được 12 điểm nhưng hiệu số là +11. Chính vì vậy nếu có thua Thái Lan một bàn chúng ta vẫn sẽ đi tiếp. 

Thái Lan chỉ có thể đi tiếp trong trường hợp này nếu Indonesia hòa hoặc thua Lào. Như nói ở trên thì trường hợp này rất khó xảy ra.

  • Nếu Việt Nam thua Thái Lan với cách biệt 2 bàn. Khi ấy Việt Nam sẽ có 12 điểm, hiệu số bàn thắng thua là +11. Thái Lan cũng sẽ có 12 điểm nhưng hiệu số là +12. Chính vì thế Thái Lan sẽ đi tiếp. 

Nếu để thua Thái 2 bàn mà vẫn muốn đi tiếp thì HLV Park Hang Seo phải chờ kết quả trận còn lại. Nếu Indonesia thua hoặc hòa chúng ta mới có thể đi tiếp. Rất khó để Indonesia có thể xảy chân nên U22 Việt Nam sẽ khó có cơ hội bước tiếp nếu để thua Thái với cách biệt 2 bàn.

Từ những phân tích trên có thể thấy rằng Việt Nam và Indonesia đang là đội rộng cửa hơn để bước vào bán kết. Chúng ta hoàn toàn có quyền tự quyết trong tay còn nhiệm vụ của Thái Lan là buộc phải thắng cách biệt.

U22 Việt Nam đang rất sáng cửa đi tiếp

Về mặt phong độ, U22 Việt Nam tất nhiên được đánh giá cao hơn. Về mặt áp lực, Thái Lan lại là đội gặp áp lực hơn. Chỉ cần nhìn cách họ đối đầu với Lào vào chiều 3/12 là thấy người Thái đang nặng nề và run sợ thế nào.

Chính vì vậy, thiên thời, địa lợi, nhân hòa, đoàn quân của HLV Park Hang Seo chỉ cần là chính mình. Chúng ta chỉ cần thi đấu đúng phong độ, đủ tập trung, đủ quyết tâm thì tấm vé đi tiếp chắc chắn sẽ nằm trong tay chúng ta.

Vì tính chất quan trọng của tấm vé đi tiếp nên cả 3 trận đấu ở lượt trận cuối bảng B sẽ diễn ra cùng giờ. U22 Việt Nam gặp Thái Lan, U22 Indonesia gặp Lào và U22 Singapore gặp Brunei. Cả 3 cặp đấu này sẽ diễn ra vào 15h00 chiều 5/12 tới đây.

An Phiêu

 

Bình luận bài viết