Tuyển nữ Việt Nam từ chối nhận thưởng 500 triệu đồng vì bị “tổn thương” và “xúc phạm”

Chủ Nhật, ngày 12/01/2020 - 14:33
5 /5 của 1 đánh giá

Tuyển nữ Việt Nam đã từ chối nhận số tiền thưởng 500 triệu đồng vì không chấp nhận làm theo yêu cầu cung cấp danh sách chia thưởng của Công ty cổ phần tập đoàn hóa chất Đ.G. Theo HLV Mai Đức Chung yêu cầu của Công ty này khiến ông là các học trò bị “tổn thương” và “xúc phạm”.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Sau thành công trở về từ SEA Games 30, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã được các tổ chức, doanh nghiệp trao nhiều phần thưởng cả bằng tiền mặt và hiện vật.

Vào ngày 16/12/2019, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức buổi gặp gỡ và trao phần thưởng tượng trưng cho đội bóng đá nữ Việt Nam sau SEA Games 30 từ các tổ chức, doanh nghiệp và đội tuyển tại trụ sở VFF. Ở cuộc gặp gỡ này, đại diện công ty Đ.G cũng có mặt và đã trao cho đội nữ bảng có đề số tiền thưởng là 500 triệu đồng, chứ không đưa ngay tiền mặt.

Tuyển nữ Việt Nam có buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp, cơ quan trao thưởng

Đáng nói ở buổi gặp gỡ này, Công ty cổ phần tập đoàn hóa chất Đ.G rất thiện chí muốn trao số tiền thưởng trên cho ĐT nữ Việt Nam như một sự động viên, khích lệ tinh thần với các cô gái sau kỳ SEA Games vất vả. Và đương nhiên công ty Đ.G đều không yêu cầu đội nữ phải đáp ứng điều kiện nào đó thì mới trao thưởng.

Tuy nhiên cách đây ít ngày, lãnh đạo công ty đã yêu cầu HLV Mai Đức Chung đề nghị cung cấp danh sách chia thưởng. HLV Mai Đức Chung cho rằng danh sách chia thưởng là công việc của nội bộ đội và không có lý gì để ông cung cấp danh sách này cho nhà tài trợ.

“Danh sách chia thưởng và việc phân loại cầu thủ là việc nội bộ của đội. Sau SEA Games 30, Ban huấn luyện và ban cán sự đội (gồm đội trưởng và hai đội phó) đã họp để xét loại. Tùy vào mức độ cống hiến tại SEA Games 30 mà các cầu thủ hay những thành viên khác lại được bình bầu, xếp loại ở các mức khác nhau.”, ông Mai Đức Chung cho biết.

“Từ trước đến nay, đội nữ khi có thành tích và được tiền thưởng luôn bình bầu theo cách này. Chúng tôi chưa bao giờ để lại điều tiếng gì về chuyện tiền nong và các cầu thủ, các thành viên trong đội chưa bao giờ kêu ca, phàn nàn là có bất công. Cũng chưa có doanh nghiệp nào, đơn vị nào hay cá nhân nào yêu cầu chúng tôi phải cung cấp danh sách chia thưởng cả. Công ty ĐG trao bảng thưởng dưới sự chứng kiến của các cầu thủ. Việc này công khai như vậy, chúng tôi đâu có giấu cầu thủ mà họ e ngại đội sẽ không chia”

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia luôn trân trọng và biết ơn sự cổ vũ nhiệt tình cả về vật chất lẫn tinh thần của khán giả hâm mộ, của các nhà tài trợ, các doanh nghiệp. Mỗi đồng tiền thưởng mà chúng tôi nhận được, chúng tôi đều rất trân quý vì đó là tấm lòng của mọi người dành cho đội.”

Tuyển nữ Việt Nam từ chối nhận thưởng 500 triệu đồng vì bị “tổn thương” và “xúc phạm”

“Nhưng của cho không bằng cách cho. Chúng tôi cũng cảm thấy bị tổn thương và như bị xúc phạm nếu phải nhận cách cho như kiểu ban ơn. Tôi xin cảm ơn công ty ĐG vì đã có ý định thưởng nhưng giờ, chúng tôi xin không nhận khoản thưởng này nữa”.

Giải thích về lý do yêu cầu HLV Mai Đức Chung cung cấp danh sách chia tiền thưởng, đại diện công ty Đ.G cho biết đội là đội của tuyển quốc gia, nhưng tiền là tiền của công ty nên không cho biết mức chia thưởng thì công ty sẽ cắt và không trao thưởng nữa.

“Tôi chỉ yêu cầu một điều là phải công khai thưởng cho mỗi VĐV ở đội tuyển nữ là bao nhiêu, thì anh Chung (HLV Mai Đức Chung – PV) anh ý không chịu. Rồi anh ý lại dùng cô phóng viên báo nào kích động tôi dọa đăng báo. Cô cứ đăng nghìn lần cũng được. Với tôi, tôi không có yêu cầu gì cả, tôi chỉ có yêu cầu minh bạch tiền tài trợ thế thôi”, lãnh đạo Công ty Đ.G trao đổi với báo Thể thao & Văn hóa.

Xem thêm video:

Phong Trần

 

Bình luận bài viết

Video bóng đá việt nam

Xem thêm video

Soi kèo Bóng đá Việt Nam

Bố Văn Hậu nửa mừng nửa lo khi nói về con trai

03-08-2020

Đoàn Văn Hậu đã chính thức trở về Việt Nam sau quãng thời gian thi đấu tại châu Âu. Mới đây, bố của cầu thủ này là ông Đoàn Quốc Thắng có những chia sẻ nửa mừng, nửa lo khi nói về người con trai.