Trọng tài chính bắt trận tranh huy chương đồng của Olympic Việt Nam có liên quan đến cá độ và gái mại dâm

Thứ Ba, ngày 04/09/2018 - 06:50
5 /5 của 1 đánh giá

Theo đó, trọng tài Kim Dae Yong (Hàn Quốc) từng suýt bị treo còi vĩnh viễn vì liên quan đến việc dàn xếp tỷ số và gái mại dâm vào năm 2013.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Tham khảo thêm:

Đươc biết, vào tháng 4/2013, trọng tài Kim Dae Yong cùng 3 đồng nghiệp người Lebanon được tham gia điều hành trận đấu giữa CLB Tampines Rover (Singapore) và Đông Bengal (Ấn Độ) trong khuôn khổ AFC Cup.

Theo thông tin của cảnh sát cung cấp, đã có một thế lực đằng sau “giật dây” tổ trọng tài này điều chỉnh kết quả trận đấu, qua đó nhận được một một khoản tiền và một đêm với gái mại dâm.

Olympic Viet Nam
Trọng tài Kim Dae Yong được cho là gián tiếp dẫn đến thất bại của Olympic Việt Nam trong trận tranh huy chương đồng với UAE

Do bất đồng ngôn ngữ nên cuộc thương thảo giữa trọng tài người Lebanon và trọng tài Kim bất thành. Vậy nên, ông Kim Dae Yong mới thoát tội. Hành động của 3 trọng tài người Lebanon sau đó đã không qua được mắt của AFC và cơ quan điều tra.

Cụ thể, ông Ali Sabbagh bị cấm tham gia những hoạt động bóng đá suốt đời và phải ngồi tù 6 tháng. Trong khi đó, hai trợ lý Ali Eid và Abdallah Taleb bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá 10 năm và ngồi thủ 3 tháng.

Trở lại với trận tranh huy chương đồng ASIAD 2018, trọng tài Kim Dae Yong được cho là gián tiếp khiến thầy trò HLV Park Hang Seo chịu thất bại trước Olympic UAE trong trận cầu lịch sử của bóng đá Việt Nam.

Trong suốt 90 phút thi đấu chính thức, trọng tài người Hàn Quốc đã bỏ qua 2 pha chạm tay khá rõ của các cầu thủ Tây Á, cùng hàng loạt tình huống phạm lỗi với Olympic Việt Nam khiến 2 đội phải bước vào những loạt đá luân lưu để phân định thắng thua. Tại đây, Olympic Việt Nam đã gục ngã trên chấm 11m với tỷ số 4 – 3 trước UAE.

Kim Dae Yong
Trọng tài Kim Dae Yong từng dính đến nghi án bán độ và gái mại dâm

Để đòi lại công bằng cho Olympic Việt Nam, mới đây người hâm mộ Hàn Quốc đã tạo nên một làn sóng phẫn nỗ dữ dội trong dư luận. Họ cho rằng việc làm của ông Kim thật đáng xấu hổ và là nỗi nhục của bóng đá Hàn Quốc.

Người dân “Xứ kim chi” đã chung tay cùng ký vào một lá đơn gửi đến Website của chính phủ, yêu cầu treo còi vĩnh viễn trọng tài Kim Dae Young. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 20 ngàn người ký vào lá đơn này.

Song Ngư

Bình luận bài viết