Thực hư tin đội tuyển Việt Nam sẽ giao hữu với Nigeria

Thứ Tư, ngày 12/06/2019 - 11:34
5 /5 của 1 đánh giá

Mới đây, tổng thư kí Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Lê Hoài Anh đã lên tiếng phủ nhận thông tin đội tuyển Việt Nam sẽ giao hữu với Nigeria.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Tham khảo thêm:

Thời gian gần đây, truyền thông và người hâm mộ Việt Nam đã xôn xao bởi thông tin đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu với đội bóng đến từ châu Phi, Nigeria.

Những thông tin đó càng trở nên đáng tin cậy hơn khi vào ngày 10/6 vừa qua, trong buổi làm việc giữa Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Lê Khánh Hải và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nigeria tại Việt Nam, phía Nigeria đã đề xuất một trận đấu giao hữu giữa đội tuyển 2 nước trong thời gian tới.

viet nam
Gần đây truyền thông đã xôn xao thông tin đội tuyển Việt Nam sẽ giao hữu với Nigeria

Tuy nhiên mới đây tổng thư kí VFF, Lê Hoài Anh đã lên tiếng phủ nhận thông tin này:

“Như các bạn đã biết, giai đoạn cuối năm nay sẽ là giai đoạn vô cùng bận rộn đối với bóng đá Việt Nam. Sau hai trận thi đấu thành công ở King’s Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã gần như chắc chắn lọt nhóm hạt giống số 2 trước khi bước vào Bốc thăm Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Để chuẩn bị cho đội tuyển Quốc gia hướng đến các trận đấu quan trọng ấy, VFF đang lên kế hoạch thu xếp cho đội tuyển Việt Nam đấu 2 trận giao hữu vào khoảng tháng 9 tới đây. Tuy nhiên, đội tuyển Nigeria không nằm trong kế hoạch này”.

viet nam
Tổng thư kí Lê Hoài Anh đã phủ nhận thông tin đội tuyển Việt Nam sẽ giao hữu với Nigeria

Tổng thư kí Lê Hoài Anh cũng khẳng định nếu có tổ chức giao hữu thì VFF sẽ tạo điều kiện cho đội U23 chứ không phải đội tuyển quốc gia:

“Vừa qua, Tổng thống Nigeria trong chuyến sang thăm và làm việc tại Việt Nam cũng đã bày tỏ mong muốn tổ chức một trận giao hữu giữa 2 đội tuyển Quốc gia nhằm tăng cường giao lưu văn hóa giữa 2 đất nước.

Tuy nhiên, kế hoạch của chúng tôi là đề xuất tổ chức giao hữu giữa hai đội bóng ở cấp độ U23 thay vì đội tuyển Quốc gia. Chúng tôi đang tìm kiếm thời điểm thích hợp để đội U23 thi đấu cọ xát với đối thủ này trước SEA Games.

Chúng tôi cho rằng U23 Nigeria là đối thủ phù hợp hơn thay vì đội tuyển Quốc gia. Nigeria là một nền bóng đá rất phát triển ở châu Phi. Đội tuyển của họ đang xếp hạng thứ 3 châu Phi và thứ 42 thế giới. Được đấu với U23 Nigeria chắc chắn sẽ là một dịp tuyệt vời để U23 Việt Nam được cọ xát, tích lũy kinh nghiệm trước khi bước vào SEA Games cuối năm nay”.

Như vậy những thông tin về việc đội tuyển Việt Nam sẽ giao hữu với Nigeria là hoàn toàn không chính xác. Tuy vậy thì người hâm mộ cũng không phải quá thất vọng bởi chúng ta vẫn sẽ được sống trong bầu không khí bóng đá sôi động khi đội tuyển của chúng ta sẽ thi đấu 2 trận giao hữu vào tháng 9 tới đây.

Khánh Linh

Bình luận bài viết