Thầy Park gây bất ngờ về việc bổ sung tuyển thủ cho U22 Việt Nam

Thứ Tư, ngày 30/10/2019 - 09:57
5 /5 của 1 đánh giá

Chia sẻ trước giới truyền thông, HLV Park Hang Seo đã có những phát biểu tương đối bất ngờ về việc bổ sung các tuyển thủ quá tuổi cho đội U22 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho Sea Games 30 sắp tới.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Mới đây, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách 27 cầu thủ U22 Việt Nam tham dự Sea Games 30 sắp tới tại Philippines. Bên cạnh những cái tên ấy, chúng ta vẫn có thể gọi thêm 2 tuyển thủ trên 22 tuổi nữa tham dự đại hội thể thao lớn nhất khu vực. Bởi vậy, không ít người đang bàn tàn về các ngôi sao có thể được thầy Park gọi lên U22 Việt Nam.

Tuy nhiên, chia sẻ trước truyền thông mới đây, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã khiến tất cả phải bất ngờ khi nói về điều này. Theo đó, thầy Park khẳng định dù giải đấu cho phép gọi 2 tuyển thủ song ông sẽ chỉ gọi một người lên tuyển, nhưng cái tên ấy chưa được tiết lộ.

“SEA Games cho phép bổ sung 2 cầu thủ trên 22 tuổi, tuy nhiên, tôi dự kiến chỉ bổ sung 1 người. Kết quả bốc thăm phản ánh đúng nỗi lo của chúng ta. Chủ nhà Philippines vào bảng A, chỉ phải đá 4 trận.

Chúng ta vào bảng B và phải đá thêm 1 trận. Bảng B lại toàn đội mạnh. Với một giải đấu, việc đá thêm 1 trận là thêm gánh nặng. Chúng ta biết 2 ngày đá 1 trận, mà bảng B thi đấu nhiều hơn nên bất lợi khá nhiều”, HLV Park Hang Seo khẳng định.

Thầy Park khẳng định sẽ chỉ gọi 1 tuyển thủ quá tuổi vào U22 Việt Nam

Ngoài ra, ông cũng đặc biệt quan tâm đến tình hình lực lượng của U22 Việt Nam trong chiến dịch chuẩn bị cho Sea Games 30, đặc biệt là trường hợp trung vệ Trần Đình Trọng.

“Trước hết, phải nói tôi quan tâm đến trường hợp của Đình Trọng. Cậu ta có tên trong danh sách 27 cầu thủ của tuyển U22 Việt Nam. Chấn thương của cậu ấy đã tiến triển tốt hơn rất nhiều. Tôi đưa Trọng lên tuyển để kiểm tra tình hình chấn thương. Một ngày nào đó, bác sĩ đội tuyển sẽ nói rõ hơn về việc liệu cậu ta có kịp bình phục để dự SEA Games hay không”.

Nhiệm vụ gần nhất với thầy Park cùng các học trò sẽ là các kết quả tốt với UAE và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau các cuộc so tài này, HLV 60 tuổi sẽ cùng U22 Việt Nam hướng đến tấm huy chương vàng Sea Games lần đầu tiên trong lịch sử.

Dương Anh

Bình luận bài viết