Thầy Park cân nhắc dùng 2 trung phong: Đức Chinh được trao cơ hội?

Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 - 15:57
5 /5 của 1 đánh giá

Sau 2 năm sử dụng duy nhất 1 trung phong trong sơ đồ 3-4-3 hoặc 5-4-1, HLV Park Hang Seo đang tính đến việc chuyển sang dùng sơ đồ 2 tiền đạo mũi nhọn ở giai đoạn tới.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Năm 2019 là một năm rất bận rộn với đội tuyển Việt Nam. Sau khi kết thúc Asian Cup 2019, King’s Cup, HLV Park Hang Seo đã cùng lúc dẫn dắt 2 đội tuyển Quốc gia và U22 chinh chiến ở Vòng loại World Cup 2022, SEA Games 30 và tới đây là Vòng chung kết U23 châu Á.

Việc dẫn dắt cùng lúc 2 đội tuyển tuy gặp nhiều khó khăn về phân bố thời gian, lực lượng với thầy Park nhưng ngược lại ông thầy người Hàn đã tìm ra nhiều vấn đề còn tồn tại. Và một trong những vấn đề quan trọng đã được thầy Park tìm ra đó là vị trí trung phong.

Chia sẻ với truyền thông sau trận đấu với Thái Lan, chiến lược gia người Hàn Quốc tỏ ra khá lo ngại:

“Thực sự thì tôi sẽ cân nhắc đến việc dùng 2 tiền đạo mũi nhọn. Nhưng có một vấn đề là tiền đạo của Việt Nam hiện tại thì ít người có kinh nghiệm. Đó là một điều mà tôi lo lắng.

Bởi khi gặp các đội mạnh, sử dụng 3 trung vệ trong sơ đồ 5-4-1 sẽ thuận lợi hơn trong chiến lược phòng ngự phản công, đặc biệt là phòng ngự. Việc đổi sơ đồ khi gặp các đội Đông Nam Á thì không phải chuyện quá lớn nhưng sẽ là khá rắc rối nếu gặp các đội mạnh. Tôi vẫn đang cân nhắc về việc có một sự cải cách cho đội hình Việt Nam”.

HLV Park Hang Seo tính đến phương án sử dụng 2 trung phong

Việc thầy Park úp mở về phương án dùng 2 trung phong đang khiến nhiều người nghĩ đến Đức Chinh. Đặc biệt là khi lão tướng Anh Đức vừa từ giã sự nghiệp thi đấu cho đội tuyển Quốc gia. Thể hình cùng khả năng tì đè tốt của Đức Chinh sẽ rất lí tưởng nếu kết hợp với tốc độ cùng bản năng sát thủ của Tiến Linh, Công Phượng.

Đức Chinh sẽ là ứng cử viên sáng giá với vị trí trung phong thầy Park đang tìm kiếm

Mặc dù vậy thầy Park cũng khẳng định rằng sẽ không có sự thay đổi nào cả cho đến khi U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2020 và người hâm mộ sẽ chờ đợi phương án đổi mới khi vòng loại World Cup 2022 trở lại vào tháng 3/2020.

An Phiêu

 

Hà Đức Chinh

# có thể bạn quan tâm

Bình luận bài viết