Thấy gì qua những đợt tập trung SEA Games của U22 Việt Nam

Chủ Nhật, ngày 10/11/2019 - 16:02
5 /5 của 1 đánh giá

Bằng một kế hoạch chi tiết và tỉ mỉ, huấn luyện viên Park Hang Seo đã sẵn sàng cùng U22 Việt Nam bắt đầu cuộc hành trình giành vàng SEA Games.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Năm 2019 là một năm rất bận rộn với bóng đá Việt Nam là một năm bận rộn của bóng đá Việt Nam. Sau khi kết thúc vòng loại U23 châu Á, King’s Cup, các đội tuyển của chúng ta sẽ tham dự vòng loại World Cup 2022 và SEA Games.

Dù đã đạt được nhiều thành tích lớn nhỏ từ các giải trẻ đến đội tuyển Quốc gia trong thời gian vừa qua nhưng Việt Nam vẫn chưa thể một lần giành chiếc huy chương vàng SEA Games. 

Để thực hiện được ước mơ lớn trên, cả VFF và HLV Park Hang Seo đã có nhiều nỗ lực trong thời gian vừa qua. Theo đó, một kết hoạch kĩ lưỡng đã được ông thầy người Hàn vạch ra cho U22 Việt Nam.

71 cầu thủ, 9 đợt tập trung rải rác trong 10 tháng trời được ê kíp của huấn luyện viên Park Hang Seo triệu tập cho đội U22 Việt Nam trong năm 2019. Có lẽ chưa bao giờ, bóng đá Việt Nam có một kế hoạch dài hơi đến thế khi chuẩn bị cho một kỳ SEA Games.

U22 Việt Nam đang có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho SEA Games 30

Đó là những đợt tập trung siêu ngắn, nhiều đợt không có đấu tập, không có giao hữu, chỉ nhằm mục đích rèn quân thuần túy. Lịch sử bóng đá Việt chưa từng thấy những đợt tập trung kỳ lạ như vậy. Cũng không nhiều đội bóng trên thế giới có kiểu tập trung đặc biệt như U22 Việt Nam. 

Thêm vào đó, những đợt tập trung này không chỉ là bài toán ngắn hạn cho SEA Games mà còn vì mục tiêu xa hơn: vòng chung kết U23 châu Á 2020.

HLV Park Hang Seo hiện không còn nhiều nhân tố thuộc “thế hệ Vàng” ở Trung Quốc cách đây gần 2 năm. Vì vậy, U22 Việt Nam của kỳ SEA Games 2019 sẽ là một đội hình mới mẻ dựa trên bộ khung và triết lý chiến thuật vốn có gồm Nguyễn Quang Hải, Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu.

Việc tìm kiếm những mảnh ghép còn lại không hề dễ dàng. HLV Park cùng các trợ lý đã thử nghiệm tới 71 cầu thủ khác nhau trong từng đợt tập trung đã qua chỉ để tìm ra vài cái tên tiềm năng nhất, phù hợp chiến thuật nhất.

Việc tập trung nhiều đợt trong năm đòi hỏi rất nhiều công sức, thời gian và chi phí. Điều đó đủ để thấy quyết tâm cao độ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang Seo cho mục tiêu chinh phục Huy chương vàng SEA Games cũng như khát vọng vươn ra châu lục.

An Phiêu

 

Bình luận bài viết