“Thần đồng bơi lội” phá kỷ lục SEA Games, Ánh Viên có HCV thứ 6

Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 - 18:46
5 /5 của 1 đánh giá

Đoàn Thể thao Việt Nam tiếp tục đón nhận nhiều tin vui từ môn bơi lội với những tấm Huy chương Vàng của Trần Hưng Nguyên và Nguyễn Thị Ánh Viên.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Chiều nay (8/12), “cơn mưa Vàng” một lần nữa đến với Đoàn Thể thao Việt Nam nhờ sự xuất sắc của các bộ môn thi đấu, trong đó có bơi lội.

Niềm hi vọng Vàng môn bơi lội – Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng của mình trên đường đua xanh để giành thêm tấm huy chương Vàng ở cự ly 400m hỗn hợp nữ tại SEA Games 30.

Cụ thể, kết thúc bài thi của mình, kình ngư người Cần Thơ đã về nhất với thành tích 4 phút 47 giây 85. Đây cũng là tấm huy chương Vàng thứ 6 mà Ánh Viên đã giành được, chỉ còn kém mục tiêu mà cô đặt ra đúng 2 huy chương Vàng.

Ánh Viên có được chiếc HCV thứ 6 trong ngày thi đấu 8/12

Trước đó, Ánh Viên đã giành được huy chương Vàng ở các nội dung 200m bơi ngửa, 200m tự do nữ, 200m hỗn hợp, 400m tự do và 100m ngửa. Ngoài ra, Ánh Viên cũng đã giành huy chương Bạc ở nội dung 50m bơi ngửa.

Trong khi đó, đáng chú ý phải kể tới thành tích xuất sắc của kình ngư 16 tuổi Trần Hưng Nguyên – thần đồng bơi lội Việt Nam. 3 ngày sau khi giành HCV ở nội dung bơi 200m hỗn hợp nam, VĐV này tiếp tục đem vinh quang về cho đoàn thể thao Việt Nam với tấm HCV ở nội dung bơi 400m hỗn hợp nam.

Đối đầu với những đối thủ mạnh, trong đó có cả VĐV đồng hương lớn tuổi hơn mình là Nguyễn Hữu Kim Sơn nhưng Hưng Nguyên vẫn thể hiện bản lĩnh để về nhất với thành tích 4 phút 20 giây 65, bỏ xa người về nhì đến 65% giây. Không những vậy, thành tích này còn giúp kình ngư trẻ tuổi phá luôn kỷ lục SEA Games ở nội dung này.

Hưng Nguyên
Hưng Nguyên xuất sắc giành 2 HCV cá nhân cho bơi Việt Nam tại SEA Games

Việc Hưng Nguyên có đến 2 HCV ở kỳ SEA Games năm nay là bất ngờ thú vị mà các VĐV bơi Việt Nam mang đến Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 khi anh còn rất trẻ và không được kỳ vọng nhiều trước khi giải đấu diễn ra.

Tính tới thời điểm hiện tại, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có được tổng cộng 60 HCV, nâng tổng số huy chương lên 192, tiếp tục bám đuổi vị trí thứ 2 của Indonesia với 5 HCV kém hơn.

Hải Nam

Bình luận bài viết