Thai-League kết thúc sớm, Văn Lâm sáng cửa dự AFF Cup

Thứ Năm, ngày 03/09/2020 - 10:33
2.7 /5 của 130 đánh giá

Sau cuộc họp ngày 2/9 của Liên đoàn bóng đá Thái Lan và các CLB tham gia giải đấu, ban tổ chức Thai-League sẽ chọn ngày kết thúc mùa giải sớm hơn dự kiến vào tháng 5/2021.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Truyền thông Thái Lan cho biết, sau khi buổi họp tại Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) do Chủ tịch FAT Somyot Poompanmuang chủ trì nhằm trao đổi với đại diện các CLB của Thai-League khép lại, ban tổ chức Thai-League quyết định sẽ chọn ngày kết thúc mùa giải sớm hơn dự kiến vào tháng 5/2021.

Chủ tịch Somyot khẳng định lịch thi đấu tại Thai-League 1 và 2 mùa này chắc chắn vẫn bắt đầu vào ngày 12/9. Tuy nhiên, thời gian khép lại giải sẽ không phải là giữa tháng 5 mà có thể sẽ kết thúc ngay trong tháng 4. Điều này sẽ giúp các CLB tiết kiệm được khá nhiều chi phí, điển hình như thuê ngoại binh, trả lương cho nhân viên, duy trì sân bãi…

Thai-League có thể kết thúc sớm hơn dự kiến

Trong cuộc họp, ông Patit Suphaphong – Tổng thư ký FAT nói thêm rằng, việc thúc đẩy Thai-League kết thúc sớm hơn, ngoài tiết kiệm chi phí cho các CLB, còn tạo điều kiện cho ĐTQG Thái Lan chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3 và tháng 6 năm 2021.

Tại vòng loại World Cup 2022, ĐTQG Thái Lan còn 3 trận gặp Malaysia, UAE và Indonesia nên cần tạo cơ hội cho thầy trò HLV Nishino thời gian làm việc tốt nhất. Xen kẽ khoảng thời gian này là AFF Cup dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 4.

Nếu Thai-League kết thúc vào trước thời điểm AFF Cup 2021 khởi tranh, Văn Lâm hoàn toàn có thể trở về cống hiến cho đội tuyển Việt Nam. Nếu Thai-League diễn ra trùng với thời điểm AFF Cup được tổ chức, Văn Lâm sẽ không thể trở về cống hiến cho tổ quốc vì đây là giải đấu không thuộc hệ thống giải của FIFA. Đây là điều người hâm mộ Việt Nam rất lo ngại ở thời điểm AFF Cup chưa được hoãn lại, bởi cuối năm 2020 là thời điểm Thai-League vẫn đang diễn ra.

Văn Lâm sáng cửa dự AFF Cup

Thai-League 1 và 2 có thể có thêm trận đấu giữa tuần để giúp giải đấu khép lại sớm hơn. HLV Akira Nishino rất cần thời gian để xây dựng lối chơi cho đội tuyển Thái Lan. Đội tuyển xứ chùa vàng hiện tại đang xếp thứ 3 bảng G vòng loại World Cup 2022 sau 5 lượt trận, có 8 điểm, ít hơn đội tuyển Việt Nam 3 điểm và kém đội thứ 2 Malaysia 1 điểm.

Chí Tài

Đặng Văn Lâm

# có thể bạn quan tâm

Bình luận bài viết

Video bóng đá việt nam

Xem thêm video

Soi kèo Bóng đá Việt Nam