Rooney và những cầu thủ chơi nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh ở cùng độ tuổi

Thứ Tư, ngày 20/05/2020 - 17:00
3.3 /5 của 5 đánh giá

PA đã đưa ra số liệu thống kê về những cầu thủ thi đấu số phút nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh so với những cầu thủ trong cùng độ tuổi. Không quá ngạc nhiên khi kết quả cuối cùng thuộc về những cầu thủ người Anh, đó là những Wayne Rooney ở tuổi 17 và Gareth Barry ở tuổi 35.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Wayne Rooney là cầu thủ thi đấu đấu nhiều nhất (tính theo số phút) trong lịch sử Ngoại hạng Anh so với những cầu thủ cùng độ tuổi 17. Cụ thể cựu đội trưởng tuyển Anh đã thi đấu 437 phút khi ở tuổi 17 tại Ngoại hạng Anh.

Người đứng ở vị trí thứ hai với tư cách là người thuộc top 10 cầu thủ thi đấu số phút nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh ở tuổi 17 là James Milner với 283 phút khi còn thi đấu cho Leed.

Tuy nhiên ở độ tuổi 21, Rooney không còn giữ ở vị trí số một khi có sự xuất hiện hiếm hoi của một cầu thủ nước ngoài, đó chính là Cesc Fabregas. Tiền vệ người tây Ban Nha đã đánh bật Rooney khỏi vị trí đầu tiên với 10.809 phút thi đấu ở Ngoại hạng Anh màu áo Arsenal.

Vào thời điểm đó, Fabregas đã trở thành một trong những người chuyền bóng giỏi nhất giải đấu, trong khi Rooney có được được 10.169 phút thi đấu vào sinh nhật lần thứ 21 của mình.

Ở tuổi 25, Gareth Barry là cầu thủ thi đấu số phút nhiều nhất ở Ngoại hạng Anh so với những cầu thủ cùng tuổi với hơn 20.000 phút. Khi đó Gareth Barry đang khoác áo câu lạc bộ Aston Villa.

Chuyển tới Man City vào năm 2019, Gareth Barry vẫn tiếp tục chứng minh bản thân và thể hiện tầm quan trọng của đội. Cụ thể ở tuổi 30, cầu thủ này đã thi đấu hơn 36.000 phút ở Ngoại hạng Anh, nhiều nhất so với những cầu thủ ở tuổi 30 trong lịch sử giải đấu.

Barry là cầu thủ thi đấu số phút nhiều nhất so với những cầu thủ cùng tuổi 35

Năm 2013, sau khi chuyển tới thi đấu cho Everton, Barry vẫn là cầu thủ thi đấu số phút nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh ở tuổi 35 với gần 50.000 phút.

Quay trở lại với Wayne Rooney, tiền đạo người Anh đã rớt khỏi top 10 những cầu thủ thi đấu nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh ở thời điểm sinh nhật tuổi 35. Thay vào đó những cầu thủ vĩ đại các đội bóng như Frank Lampard của Chelsea, Rio Ferdinand của MU hay Jamie Carragher của Liverpool là những cái tên góp mặt trong top 10 những cầu thủ thi đấu nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh ở độ tuổi nói trên.

Phong Trần

Wayne Rooney Cesc Fabregas James Milner

# có thể bạn quan tâm

Bình luận bài viết

Soi kèo Ngoại Hạng Anh