Ông chủ Ả Rập từ bỏ việc mua Newcastle United

Thứ Sáu, ngày 31/07/2020 - 06:41
5 /5 của 2 đánh giá

Đã rộ lên thông tin các ông chủ Ả Rập muốn mua CLB Newcastle United nhiều tháng trở lại đây. Tuy nhiên, thương vụ đình đám này đã không thể diễn ra như dự tính ban đầu.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Một tập đoàn do Quỹ đầu tư công Ả Rập (PIF) đứng đầu đã rút lui khỏi việc mua lại Newcastle United. Lời đề nghị mua CLB của Ngoại hạng Anh với giá 300 triệu bảng này được hỗ trợ bởi PIF, có chủ tịch là Thái tử Mohammed bin Salman, đã bị rút lại với lý do các cuộc đàm phán đã bị kéo dài.

Một tuyên bố ban đầu được Sky Sports News thay mặt cho PIF, PCP Capital Partners và an hem Reuben xác nhận: "Với sự tôn trọng cộng đồng người hâm mộ của Newcastle và tầm quan trọng của câu lạc bộ bóng đá này, chúng tôi đã đi đến quyết định rút lại sự quan tâm của chúng tôi đối với việc mua lại câu lạc bộ bóng đá Newcastle United.

Ông chủ Ả Rập từ bỏ Newcastle

Chúng tôi rất tiếc vì trước đó đã cam kết đầu tư vào Newcastle và tin rằng chúng tôi có thể đưa câu lạc bộ trở lại vị thế từng có trong lịch sử.

Thật không may, quá trình đàm phán diễn ra quá dài, cùng với sự không chắc chắn về tài chính toàn cầu, đã khiến khoản đầu tư tiềm năng không còn khả thi về mặt thương mại.

Cuối cùng, chúng tôi cảm thấy có trách nhiệm với người hâm mộ đội bóng khi giải thích về việc không còn lựa chọn nào trong việc đầu tư này.

Là một nhà đầu tư thương mại tự chủ, chúng tôi tập trung vào việc xây dựng giá trị lâu dài cho câu lạc bộ, người hâm mộ và cộng đồng. Nhưng trong quá trình bị kéo dài không lường trước này, thỏa thuận thương mại giữa Tập đoàn Đầu tư và chủ sở hữu câu lạc bộ đã hết hạn và quan điểm đầu tư của chúng tôi không thể được duy trì, đặc biệt là việc không rõ ràng về các tình huống phát sinh trong mùa giải mới.”

Newcastle mất cơ hội "đổi đời"

Thương vụ mua lại Newcastle của các ông chủ Ả Rập đã nổi đình nổi đám trong vài tháng qua, nhưng quá trình diễn ra không còn suôn sẻ.

Đã có những sự phản đối liên quan đến các hoạt động phúc lợi của Ả Rập, vấn đề còn phức tạp hơn khi Tổ chức Thương mại Thế giới công bố các đại diện của quốc gia này đã tạo điều kiện cho việc vi phạm bản quyền thông qua mạng lưới phát thanh và truyền hình gia tăng.

BeoutQ đã bị cáo buộc chiếu thể thao trực tiếp bất hợp pháp, bao gồm các trận đấu ở Ngoại hạng Anh, với quyền phát sóng ở Trung Đông thuộc về beIN Sports có trụ sở tại Qatar.

Chí Tài

Newcastle United

# có thể bạn quan tâm

Bình luận bài viết

Video bóng đá anh

Xem thêm video

Soi kèo Bóng đá Anh

Thiếu Van Dijk, nội bộ Liverpool ngầm “chia rẽ”?

27-10-2020

Mất đi sự phục vụ của một trong những cái tên quan trọng nhất, Virgil Van Dijk vì chấn thương, nội bộ của Liverpool dường như đang ngầm “chia rẽ” sau phát biểu mới nhất của Jurgen Klopp.