NÓNG: VAR chắc chắn được sử dụng trong giai đoạn lượt về V-League 2019

14/06/2019

Chia sẻ trong buổi trả lời báo chí mới đây, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT công ty VPF cho biết VAR chắc chắn sẽ được áp dụng vào giai đoạn 2 V-League 2019.

Tham khảo thêm:

Từ đầu mùa giải 2019, VPF đã xác nhận việc từng bước đưa VAR vào áp dụng tại V-League.

Tuy nhiên, do vướng nhiều khó khăn về vấn đề về tài chính và kỹ thuật, kế hoạch trên vẫn chưa thể triển khai trong suốt giai đoạn lượt đi. Điều đó đã khiến cho không ít các trận đấu bị ảnh hưởng bởi những quyết định thiếu chính xác của các trọng tài.

Dù vậy người hâm mộ đã có thể lạc quan vào những chất đấu có chất lượng chuyên môn cao hơn khi VAR chắc chắn sẽ được áp dụng trong giai đoạn lượt về mùa giải này. 

vleague V-League 2019 sẽ sử dụng công nghệ VAR để hỗ trợ các trọng tài

Theo đó, chia sẻ trong buổi trả lời báo chí mới đây, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch HĐQT công ty VPF cho biết:

"Theo kế hoạch thì qua đàm phán với nhà cung cấp cũng như bàn bạc với Next Media, chúng ta cố gắng cuối tháng 6, nghĩa là lượt trận 14 sẽ có VAR.

Đó là theo kế hoạch, nếu mà sớm hơn thì càng tốt còn trục trặc thì chậm lại một vài vòng. Tuy nhiên phải đặt ra kế hoạch là cố gắng trong giai đoạn lượt về V-League 2019 sẽ áp dụng công nghệ VAR.

Trước đây chúng tôi tính là đầu tháng 7 tuy nhiên trong quá trình đàm phán có phát sinh nhiều cái có thể bị chậm lại.

Chúng tôi sẽ cố gắng từ giữa tháng 6 triển khai, có thể mất khoảng từ 1 tháng rưỡi đến 2 tháng. Như vậy trong đầu giai đoạn 2 thì chưa có nhưng chắc chắn trong giai đoạn 2 chúng tôi sẽ triển khai công nghệ VAR".

vleague VAR chắc chắn sẽ được sử dụng trong giai đoạn lượt về V-League 2019

Dù đã triển khai công nghệ VAR nhưng vị đại diện của VPF cũng khẳng định nó chỉ hỗ trợ phần nào cho trọng tài chứ không thể quyết định hoàn toàn:

"Trước mắt, chúng tôi triển khai trên tinh thần có công nghệ VAR hỗ trợ phần nào đó cho trọng tài thôi chứ không thay thế toàn bộ cho các trọng tài. Cái quan trọng nhất, công nghệ VAR hay công nghệ gì thì chất lượng trọng tài cũng quyết định cho nên chúng ta không thể nào dựa vào công nghệ VAR thay thế cho tất cả quyết định của trọng tài đúng sai.

Công nghệ VAR được áp dụng để giảm bớt sai sót chứ không thể nào thay thế được quyết định của các trọng tài".

Hiện tại thì V-League đã bước vào vòng đấu cuối cùng của giai đoạn lượt đi. Và với những gì ông Trần Anh Tú chia sẻ thì rất có thể VAR sẽ được áp dụng vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 tới đây.

An Phiêu

 

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
Tin mới trong ngày
Đọc thêm
16-07-2019

Với hành vi phản ứng gay gắt với trọng tài trong trận đấu giữa Hà Nội và Khánh Hòa hồi cuối tuần qua, HLV Chu Đình Nghiêm đã phải nhận án phạt nặng từ ban kỉ luật VFF.

15-07-2019

Trận đấu giữa Nam Định và Hà Nội thuộc vòng 11 V-League 2019 đã xác lập kỷ lục về số lượng khán giá đến sân. Đáng chú ý, con số này còn thuộc top đầu của khu vực Đông Nam Á.

15-07-2019

Ngoài CLB Hà Nội, người đại diện của ngôi sao người Bồ Đào Nha Ricardo Quaresma đã gửi email mời chào đến nhiều đội bóng khác ở V-League, trong đó có Hoàng Anh Gia Lai.

15-07-2019

HLV Chu Đình Nghiêm đang đứng trước nguy cơ phải nhận án phạt từ ban kỉ luật VFF với hành vi phản ứng gay gắt với trọng tài trong trận đấu giữa Hà Nội và Khánh Hòa hồi cuối tuần qua.

15-07-2019

CLB Hà Nội không phải là đội bóng duy nhất ở V-League nhận được email "mời chào" từ người đại diện của ngôi sao người Bồ Đào Nha Ricardo Quaresma.

15-07-2019

Sau khi toả sáng giúp Đà Nẵng thoát thua trước Hải Phòng tại vòng 15 V-League vừa qua, tiền vệ Đặng Anh Tuấn đã được HLV Lê Huỳnh Đức ca ngợi hết lời đồng thời tiến cử anh cho thầy Park.

14-07-2019

Dù đang có cơ hội rất lớn để vô địch V-League 2019 nhưng thuyền trưởng TP.HCM không khỏi cảm thấy áp lực khi thực hiện mục tiêu này.

14-07-2019

Sau chiến thắng giòn giã trước Hoàng Anh Gia Lai, HLV Phan Thanh Hùng đã tiến cử 3 học trò xuất sắc của mình với HLV Park Hang Seo.

14-07-2019

HLV Lee Tae Hoon của Hoàng Anh Gia Lai vừa tiết lộ rằng Lương Xuân Trường đã mất tới 2 tuần không tập luyện sau khi rời Buriram United và trở về đội bóng phố Núi.