Nguyễn Quang Hải: Một cú nhấc chân thôi, là đủ!

Thứ Hai, ngày 10/06/2019 - 11:16
5 /5 của 1 đánh giá

Sẽ có những lúc các ngôi sao im tiếng khi không ghi bàn, hay thi đấu dưới phong độ, thế nhưng, chỉ 1 khoảnh khắc lóe sáng, họ sẽ ngay lập tức trở lại với hình ảnh của một ngôi sao trong mắt hàng triệu người hâm mộ, và điều này thực sự đúng với tiền vệ Quang Hải ở trận chung kết King’s Cup 2019.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Tham khảo thêm:

Rất nhiều người đã nói rằng Quang Hải đã trải qua một kỳ King’s Cup mờ nhạt so với các đồng đội khác trong đội hình đội tuyển Việt Nam. Dường như việc đã quá quen với những bàn thắng của Hải “con” ở những giải đấu đã qua của U23 và ĐTQG Việt Nam đã khiến nhiều người cho rằng Hải đã chơi chưa tốt, ở một giải đấu mà anh im tiếng súng trong 2 trận đấu của Việt Nam.

Tuy nhiên, không phải cứ phải ghi bàn, Quang Hải mới được xem là tỏa sáng. Ở trận chung kết với Curacao, nếu như không có cái nhấc chân đầy tinh tế để thả trái bóng từ đường chuyền cho Văn Kiên tìm đến vị trí thuận lợi của Đức Huy, Việt Nam chưa chắc đã gỡ hòa thành công để kéo Curacao vào loạt đá luân lưu cân não.

Cú nhấc chân kỳ diệu của Quang Hải đã mở ra bàn thắng của Đức Huy

Quang Hải không ghi bàn. Nhưng những đóng góp có thể xem là thầm lặng hơn so với Anh Đức, Đức Huy, Văn Toàn hay Công Phượng… của Quang Hải vẫn được các đồng đội và HLV Park Hang Seo trân trọng. Ngoài cái nhấc chân quý giá chẳng khác nào một pha kiến tạo trực tiếp, sự cơ động của Quang Hải ở tuyến giữa và trên hàng công giúp Việt Nam có thể kiểm soát tốt thế trận trước Thái Lan và Curacao. 

Sự cơ động của Quang Hải đã giúp ích rất nhiều cho ĐTVN

Và nếu như may mắn hơn, nếu như từ đường chuyền của Hồng Duy, Quang Hải với cú sút chéo góc hiểm hóc không chệch cột dọc Thái Lan ở trận đầu tiên trong tích tắc, Quang Hải chắc chắn sẽ lại được tung hô như những gì mà người ta vẫn nhớ đến anh ở những giải đấu trước đó.

Dẫu sao, ngay cả khi không ghi bàn, Quang Hải vẫn có những đóng góp quan trọng để giúp Việt Nam giành ngôi á quân trên đất Thái Lan.

Quốc Khánh

Bình luận bài viết