U22 Việt Nam đánh bại Indonesia: Người thầy tuyệt vời

Thứ Hai, ngày 02/12/2019 - 12:07
5 /5 của 1 đánh giá

Chiến thắng trước Indonesia nối dài kỷ lục của thầy Park trước các đối thủ khu vực. Nhưng còn hơn cả một kỷ lục khi chúng ta được chứng kiến một người thầy tuyệt vời đang dìu dắt thế hệ cầu thủ trẻ hiện nay.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Hình ảnh thầy Park tỉ mỉ trong từng chi tiết, thân tình với từng thành viên trong đội tuyển không còn là lạ nữa với người hâm mộ bóng đá nước nhà. Từ Thường Châu tuyết phủ đến sa mạc Ả Rập nóng cháy, các học trò của thầy Park luôn được quan tâm cặn kẽ từng bữa ăn giấc ngủ. Những cái ôm thật chặt, những câu hỏi thăm động viên kịp thời làm cho tình cảm thầy trò thêm gắn bó.

Phần lớn cầu thủ của các đội tuyển thầy Park dẫn dắt đều còn rất trẻ, chính vì thế sự quan tâm chăm sóc của ông biến ông thành người bạn, người anh và thậm chí là người cha của họ chứ không chỉ là người thầy. Điều đó giúp ông dễ dàng hiểu được cầu thủ của mình và họ cũng dễ tiếp thu được những điều mà ông chỉ dạy.

Nhưng đó là bên ngoài sân bóng, trong sân bóng thầy Park là con người hoàn toàn khác. Sự nhiệt tình máu lửa của ông bên đường pitch trong những tình huống cam go như tiếp thêm sức mạnh cho các học trò. Sau bàn gỡ hòa của Thành Chung hôm qua, ở trận đấu với ĐT U22 Indonesia tại SEA Games các cầu thủ của chúng ta đang vào cơn hưng phấn. Tiến Linh một mình đột phá bằng sức mạnh qua 3 cầu thủ Indo khiến đội bạn phải chơi xấu.

HLV Park đã kéo Văn Hậu ra khỏi vụ va chạm ở trận đấu với ĐT U22 Indonesia

Hậu vệ đội trưởng số 5 của Indo là Andy Setyo còn lao vào khiêu khích. Lập tức, ông thầy nhỏ bé người Hàn đã phản ứng mạnh mẽ. Lao ra khỏi vị trí chỉ đạo, có cảm giác thầy Park sẵn sàng ăn thua đủ với kẻ dám gây sự với đứa con của mình. Một hình ảnh rất nhỏ đó thôi, đủ thấy tình cảm của ông với các cầu thủ.

Từ người thầy như thế, các cầu thủ của chúng ta cũng học được nhiều điều. Sau khi ghi bàn gỡ hòa, Thành Chung đã chạy lại ôm Bùi Tiến Dũng. Ai cũng biết Dũng đã mắc sai lầm và tâm lý đang rất bất ổn, nhưng những người đồng đội đã không bỏ quên anh. Họ chiến đấu thay cho anh. Như cái cách Văn Hậu lao vào kẹp cổ cầu thủ đội bạn để bảo vệ Tiến Linh, đó chính là tinh thần đồng đội, của những con người sẵn sàng xả thân vì nhau, chiến đấu vì nhau. Thứ họ đã học được từ người thầy.

Khi những lời khen ngợi về chuyên môn đã trở nên thừa thãi, thì hãy nhớ đến những gì thầy Park đã nói trong phòng họp báo tối qua. Những câu trả lời rất rõ ràng. Khi được hỏi về nguyên nhân chiến thắng thì ông nói đó là nhờ tinh thần chiến đấu của cầu thủ Việt Nam không bao giờ từ bỏ. Ông cảm ơn họ đã chiến đấu. Còn khi được hỏi về bàn thua từ lỗi của Bùi Tiến Dũng thì ông Park trả lời ngắn gọn “Tất cả những gì xảy ra trên sân thì người chịu trách nhiệm là HLV trưởng”.

Thầy Park luôn rất sát sao với các học trò của mình cả trong lẫn ngoài sân cỏ

Đó, thầy Park là thế. Công bao giờ cũng thuộc về học trò, lỗi bao giờ thầy cũng nhận. Bao nhiêu người sẵn sàng dũng cảm nhận lỗi về mình như thế ? Người thầy như thế, sao lại không đáng trọng.

Dũng, em yên tâm. Không có ai không mắc sai lầm trong cuộc đời cả. Thầy Park sẽ vẫn trao cho em cơ hội, đồng đội sẽ chiến đấu vì em. Vì chúng ta là một tập thể. Và nhìn vào đó, các cầu thủ khác sẽ có được bài học của mình. Các em sẽ hiểu rằng mọi nỗ lực và cố gắng sẽ được ghi nhận. Bởi còn hơn cả sự quan tâm, ở đó có người thầy luôn đứng ra bảo vệ cho các em. Một người thầy tuyệt vời! Chúng ta sao có thể không tin tưởng giao những cậu bé của mình cho một người thầy như thế được cơ chứ ?

 Long Win

Bình luận bài viết

Ronaldo có động thái mới về tương lai tại Juventus

09-08-2020

Theo nguồn tin từ báo giới Pháp, tiền đạo Cristiano Ronaldo vừa mới có một động thái mới khá bất ngờ về tương lai tại Juventus. Thay vì cam kết ở lại, dường như Ronaldo đang muốn tìm một bến đỗ mới.

Pedro chia tay Chelsea bằng tâm thư xúc động

09-08-2020

Sau 5 mùa giải gắn bó, tiền vệ Pedro Rodriguez đã chính thức nói lời chia tay Chelsea ở phiên chợ hè 2020. Thông qua trang Instagram cá nhân, Pedro gửi đến đội bóng và NHM tâm thư đầy xúc động.