Các ông lớn ở Ngoại hạng Anh và La Liga tổn thất nặng nề nếu mùa giải bị hủy

Thứ Tư, ngày 06/05/2020 - 21:23
5 /5 của 1 đánh giá

Việc không thể thi đấu vì Covid-19 khiến doanh thu của các CLB bị giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó, giá trị cầu thủ cũng sẽ bị giảm nghiêm trọng nếu mùa giải không tiếp tục. Các ông lớn tại Anh và Tây Ban Nha sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Nhiều giải VĐQG tại châu Âu đang đứng trước nguy cơ phải kết thúc sớm bởi dịch Covid-19. Pháp, Bỉ và Hà Lan là những nước đi tiên phong trong việc này. Chính quyền các quốc gia này lo ngại dịch bệnh sẽ bùng phát mạnh mẽ hơn nữa nếu bóng đá trở lại.

Ngoại hạng Anh và La Liga cũng đang gấp rút tìm các biện pháp an toàn nhất để có thể thi đấu trở lại. Họ không còn nhiều thời gian bởi theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), các giải VĐQG phải kết thúc trước tháng 8. Ngay cả khi có biện pháp, hai giải này vẫn có thể sẽ bị hủy bởi không đủ thời gian hoàn thành số trận còn lại.

Barcelona bị giảm giá trị nhiều nhất

Nếu 2 giải đấu lớn kể trên bị hủy, nhiều khả năng một làn sóng hủy giải sẽ diễn ra. Nếu điều này xảy ra, các CLB sẽ chịu thiệt hại nặng nề. Cụ thể, 5 giải đấu hàng đầu châu Âu sẽ mất đi khoảng 7,4 tỷ bảng doanh thu. Bên cạnh đó, giá trị cầu thủ cũng sẽ giảm.

Theo trang tư vấn tài chính KPMG, giá trị cầu thủ trung bình trong 10 giải đấu lớn nhất châu Âu sẽ bị giảm 26,5%. Trang này cũng đưa ra bảng thống kê các CLB có cầu thủ bị giảm giá nhiều nhất. Mức giá của các cầu thủ được cập nhật vào tháng 2/2020.

Theo đó, Barcelona sẽ là đội bị giảm nhiều nhất với 20,5% ( từ 1136 triệu euro xuống còn 808 triệu euro). Real Madrid đứng ngay sau khi giảm 27,2%.

Ở Ngoại hạng Anh, Chelsea đứng đầu về tỷ lệ giảm giá cầu thủ

Tại Anh, Chelsea đứng đầu danh sách nếu xét theo tỷ lệ giảm. Đội hình The Blues sẽ giảm từ 942 triệu euro xuống còn 688 triệu euro, tức là 27%. Đứng ngay sau là Liverpool (24,4%), Tottenham (23,3%), MU (22,7%) và Man City (22,6%).

Trong trường hợp màu giải tiếp tục nhưng không có khán giả, Barcelona vẫn là đội bị giảm giá trị nhiều nhất. Ngay sau đó là Liverpool và Chelsea.

Theo cựu giám đốc chuyển nhượng của Liverpool và Tottenham – Damien Comolli lại cho rằng đây là cơ hội để các đội bóng có tiềm lực tài chính lớn thâu tóm thị trường chuyển nhượng. Ông nói:

“Các CLB có cơ hội tốt để ký hợp đồng với những cầu thủ trẻ và giỏi. Khoảng 100 triệu bảng là có thể mua được khoảng 5-6 cầu thủ là trụ cột trong nhiều năm tới. Các CLB giàu có thể càn quyết TTCN”.

Trường Giang

Ngoại hạng Anh La Liga Liverpool FC Barcelona Chelsea FC Real Madrid

# có thể bạn quan tâm

Bình luận bài viết

Nhờ yếu tố “người quen”, Chelsea tự tin chiêu mộ Timo Werner

29-05-2020

Timo Werner đang là cái tên rất HOT trên thị trường chuyển nhượng vào mùa hè năm nay. Ngoài Liverpool và MU, Chelsea cũng là CLB quan tâm tới cầu thủ này. Thậm chí, họ còn đang rất tự tin chiêu mộ thành công chân sút người Đức nhờ yếu tố “người quen”.