Ngoại hạng Anh nhận chỉ thị đặc biệt nếu muốn đón khán giả

Thứ Hai, ngày 11/05/2020 - 08:53
3.5 /5 của 3 đánh giá

Thủ tướng Anh Boris Johnson tin rằng đây chưa phải thời điểm thích hợp để tổ chức các sự kiện thể thao có khán giả. Đồng thời người đứng đầu Chính phủ Anh cũng đưa ra thời điểm các sự kiện thể thao có thể chào đón khán giả vào sân.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, giải Ngoại hạng Anh đã bị ngưng trệ từ sau ngày 8/3. Chính vì thế, trong bối cảnh mà dịch bệnh nói trên vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, có rất nhiều lo ngại về khả năng mùa giải năm nay có thể sẽ bị hủy bỏ.

Dự án tái khởi động mùa giải chỉ được thông qua khi có 14/20 CLB bỏ phiếu tán thành. Song đến hiện tại, có đến 6 đội bóng thuộc nửa dưới BXH công khai phản đối và 1 số đội bóng cảm thấy lo ngại về tình trạng an toàn nếu trở lại thi đấu.

BTC Ngoại hạng Anh đang loay hoay tìm cách đưa giải đấu trở lại

Trong khi đó BTC giải đấu từng nhiều lần khẳng định ngoại hạng Anh vẫn sẽ hoàn tất mùa bóng 2019/20 thay vì “đi theo” Hà Lan, Bỉ hay Pháp hạ màn sớm. Dù vậy, việc thi đấu ra sao và khi nào các CLB có thể tái xuất đang là vấn đề khiến các nhà chức trách vô cùng đau đầu.

Nếu Ngoại hạng Anh có thể trở lại thì chắc chắn chưa thể đón khán giả vào sân. Đây là điều kiện tiên quyết nếu giải đấu này muốn trở lại thi đấu để hoàn thành mùa giải theo yêu cầu của Chính phủ Anh.

Trong tuyên bố mới nhất của Thủ tướng Anh Boris Johnson và Chính phủ Anh đưa ra cảnh báo với môn bóng đá nói riêng và các môn thể thao khác tại Anh nói chung, rằng họ sẽ không có khán giả chừng nào vaccine Covid-19 được tìm ra.

Thủ tướng Anh ra chỉ thị cho các sự kiện thể thao tại xứ sở sương mù

Đây rõ ràng là tin không vui cho giải Ngoại hạng Anh và đặc biệt là các CLB bởi họ có nguy cơ thi đấu trên các sân vận động không khán giả trong ít nhất là 1/2 mùa giải tới. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới túi tiền của các đội bóng khi họ không thể có được nguồn thu từ bán vé, đặc biệt là với các đội bóng sống chủ yếu dựa vào nguồn tài chính này.

Không chỉ Anh mà tại nhiều quốc gia khác tại châu Âu cũng tuyên bố bóng đá sẽ đối mặt với tình trạng không khán giả trong thời gian dài. Việc không có khán giả đến sân sẽ khiến những đội bóng nhỏ đối mặt với nguy cơ phá sản hiện hữu ngay trước mắt.

Phong Trần

Bình luận bài viết

Video bóng đá anh

Xem thêm video

Soi kèo Bóng đá Anh

FA Cup có thể đón 20.000 khán giả ở trận chung kết

31-05-2020

Giải bóng đá lâu đời nhất thế giới FA Cup mới đây đã bắn tín hiệu vui tới người hâm mộ bóng đá Anh khi tuyên bố trận chung kết có thể đón 20.000 khán giả nếu đáp ứng được các điều kiện.