Cựu đội trưởng MU khen “gà nhà” tốt hơn Alexander-Arnold ở một điểm

Thứ Hai, ngày 11/05/2020 - 10:29
2.2 /5 của 3 đánh giá

Gary Neville mới đây đã đưa ra những nhận xét về 2 hậu vệ cánh phải tốt nhất của Ngoại hạng Anh ở thời điểm hiện tại. Theo đó cựu thủ quân MU đã đưa ra 2 cái tên Aaron Wan-Bissaka và Trent Alexander-Arnold, đồng thời chỉ ra những điểm mạnh của mỗi người.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Trưởng thành từ lò đào tạo Liverpool, hậu vệ Trent Alexander-Arnold giờ đây đã trở thành trụ cột không thể thay thế của Lữ đoàn đỏ. Hậu vệ cánh phải sinh năm 1998 được đánh giá cao ở khả năng lên công về thủ nhịp nhàng với những đường tạt bóng chính xác.

Chơi ở vị trí hậu vệ cánh, sở hữu thể lực tốt, là những điều kiện cơ bản để Alexander-Arnold trở thành chuyên gia kiến tạo của Liverpool. Mùa giải này, anh đã có 2 bàn và 12 đường kiến tạo sau 29 vòng đấu tại Ngoại hạng Anh. Tính xa hơn ở mùa trước, hậu vệ này có 12 đường kiến tạo ở Ngoại hạng Anh, qua đó ghi danh vào sách kỷ lục Guinness với thành tích kiến tạo tốt nhất của một hậu vệ trong một mùa giải Ngoại hạng Anh.

Wan-Bissaka và Alexander-Arnold đều đang có phong độ ấn tượng

Trong khi đó, Aaron Wan-Bissaka cũng được đánh giá là hậu vệ phải tốt nhất của Ngoại hạng Anh ở thời điểm hiện tại. Không giống người đồng nghiệp tại Liverpool, Wan-Bissaka lại gây ấn tượng bởi khả năng phòng ngự, bọc lót cho các trung vệ mỗi khi họ để lộ khoảng trống.

Cựu thủ quân của MU - Gary Neville mới đây đã đưa ra những nhận xét về hậu vệ cánh phải tốt nhất của Ngoại hạng Anh ở thời điểm hiện tại. Theo đó Neville đã đưa ra 2 cái tên Aaron Wan-Bissaka và Trent Alexander-Arnold và chỉ ra những điểm mạnh của mỗi người.

“Alexander-Arnold và Wan-Bissaka là hai trong những hậu vệ phải tốt nhất châu Âu ở thời điểm hiện tại. Tôi đánh giá cao Alexander-Arnold ở khâu tấn công tuy nhiên ở điểm phòng ngự rõ ràng Wan-Bissaka ăn đứt cậu ta”

“Wan-Bissaka có khả năng phán đoán tình huống và đeo đám đối thủ tuyệt vời. Những tình huống đối mặt khó có ai có thể vượt qua được cậu ấy”

Wan-Bissaka được đánh giá cao hơn Alexander-Arnold ở điểm phòng ngự

“Wan-Bissaka trưởng thành nhanh trong 1 năm qua và tôi tin cậu ấy sẽ chơi tốt hơn nữa. Cậu ấy sẽ là một phần trong kế hoạch chinh phục những danh hiệu của MU trong thời gian sắp tới”

Dù khen “gà nhà” hơn Alexander-Arnold ở khả năng phòng ngự tuy nhiên cựu cầu thủ của MU vẫn dành những lời tán dương cho hậu vệ cánh của Liverpool.

“Alexander-Arnold có phong cách chơi bóng giống Cafu (huyền thoại bóng đá Brazil. Ở mặt trận tấn công, cậu ấy hơn hẳn Wan-Bissaka và đó là điều mà hậu vệ của MU cần cải thiện trong thời gian sắp tới”

Phong Trần

Manchester United Liverpool Wan-Bissaka Aaron Trent Alexander-Arnold

# có thể bạn quan tâm

Bình luận bài viết

Video bóng đá anh

Xem thêm video

Soi kèo Bóng đá Anh