Chiêu mộ Sancho, MU dùng bài từng làm để có Bruno Fernandes

Thứ Hai, ngày 03/08/2020 - 07:59
2.9 /5 của 156 đánh giá

Jadon Sancho vẫn đang là mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của MU ở mùa hè năm nay. Theo nguồn tin từ báo giới Anh, để có thể chiêu mộ tiền vệ này, Quỷ đỏ sẽ sử dụng bài mà họ từng làm để có Bruno Fernandes.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Để củng cố sức tấn công bên hành lang cánh, HLV Ole Gunnar Solskjaer nhắm tới Sancho như mục tiêu hàng đầu trong kì chuyển nhượng mùa hè. Tuy nhiên, ban lãnh đạo Borussia Dortmund cũng tỏ ra vô cùng cứng rắn trong thương vụ kể trên khi khẳng định sẽ chỉ để tiền vệ 20 tuổi ra đi nếu nhận được 108 triệu bảng Anh.

Đây rõ ràng là con số khổng lồ với một cầu thủ tuổi teen như Sancho đồng thời có thể khiến MU mất đi cơ hội chiêu mộ nhiều mục tiêu khác khi đã bỏ ra số tiền quá lớn vào thương vụ này. 

Bởi vậy, theo tiết lộ mới đây từ tờ Manchester Evening News, phó chủ tịch Ed Woodward của Quỷ đỏ có thể sẽ dùng bài mà họ từng chiêu mộ Bruno Fernandes để làm với Sancho.

MU từng chiêu mộ Bruno Fernandes với cách làm trả trước một khoản tiền cộng thêm các phụ phí đi kèm

Cụ thể, trong kì chuyển nhượng mùa đông hồi tháng 1 năm 2020, MU đã thuyết phục thành công Sporting Lisbon nhường lại ngôi sao người BĐN với giá trị 67.7 triệu bảng Anh. Tuy nhiên, thay vì trả toàn bộ số tiền ấy, Quỷ đỏ chỉ trả trước 47 triệu bảng trong khi 20.7 triệu bảng còn lại là số tiền phụ phí mà MU sẽ trả sau trong thương vụ ấy.

→ Xem thêm: Soi kèo Ngoại Hạng Anh

Cách làm này vừa giúp MU giảm được số tiền chuyển nhượng, vừa tạo điều kiện để họ dồn số tiền còn lại vào các mục tiêu khác. Vì vậy, trong thương vụ Sancho, phó chủ tịch Ed Woodward cũng đã tính tới phương án tượng tự.

Theo đó, MU sẽ trả trước cho Dortmund khoản tiền 60 triệu bảng, trong khi số còn lại là 48 triệu bảng sẽ lần lượt được trả dần trong các năm. Nhiều khả năng đội bóng vùng Ruhr cũng sẽ đồng ý với cách làm như vậy từ phía ban lãnh đạo Quỷ đỏ bởi họ đã quá lãi trong thương vụ Sancho khi từng chỉ phải bỏ ra hơn 7 triệu bảng để mang anh về từ Man City.

Giờ đây, họ đang tính tới phương án tương tự để sở hữu Sancho 

Dortmund từng ra yêu cầu với MU phải nhanh chóng chốt được vụ chuyển nhượng với Sancho muộn nhất là ngày 10/8 tới, tuy nhiên, ban lãnh đạo Quỷ đỏ tin rằng họ là CLB duy nhất quan tâm tới ngôi sao này nên không quá vội vàng trong việc đàm phán. 

Cầu thủ 20 tuổi vẫn đang còn hợp đồng tới năm 2022 với Dortmund. Mùa giải vừa qua, anh có 17 bàn thắng và 17 đường kiến tạo tại Bundesliga.

Gia Huy

Manchester United Borussia Dortmund Bruno Fernandes Jadon Sancho

# có thể bạn quan tâm

Bình luận bài viết