Mối lo với Thái Lan sau chiếc HCV SEA Games của U22 Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 14/12/2019 - 10:22
5 /5 của 1 đánh giá

Truyền thông của Thái Lan sau khi chứng kiến ĐT U22 Việt Nam có được thành công tại SEA Games 30, đã có những lo ngại từ xứ sở Chùa Vàng cho rằng trong tương lai nền thể thao của Thái Lan cũng sẽ bị vượt mặt.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Kỳ SEA Games 30 vừa qua chứng kiến một sự thay đổi đến chóng mặt của đoàn thể thao Việt Nam, không chỉ giữ vững được thành tích tốt ở môn bóng đá nữ, mà nội dung bóng đá Nam cũng chứng kiến các chàng trai trẻ mang về tấm HCV lịch sử sau một loạt những trận đấu căng thẳng.

Không chỉ có được thành tích tốt ở nội dung bóng đá, mà tính tổng trên bảng tổng sắp, đoàn thể thao Việt Nam cũng vươn lên xếp trên Thái Lan, lần đầu tiên trong các kỳ đại hội không được tổ chức trên sân nhà với 98 tấm HCV.

Bóng đá nam Việt Nam có tấm HCV lịch sử tại kỳ SEA Games 30

Chứng kiến những thành công của thể thao Việt Nam trong thời gian vừa qua, truyền thống của Thái Lan đang lo ngại rằng không chỉ bóng đá, mà cả nền thể thao nước nhà cũng đang có nguy cơ bị Việt Nam vượt mặt trong tương lai gần nếu như vẫn giữ vững đà phát triển này.

Tờ Thairath của Thái Lan vừa có bài viết cho với chủ đề: “Bài học từ sự phát triển của thể thao Việt Nam”.

Trang báo này viết: “Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 30 năm 2019 đã khép lại. Đối với người hâm mộ thể thao Thái Lan, chắc hẳn sẽ có rất nhiều người cảm thấy thất vọng, cả về số lượng HCV lẫn lượng người theo dõi các trận đấu. Xét về thành tích, chúng ta chỉ đứng thứ 3, sau cả Việt Nam”.

“Đây là lần đầu tiên chúng ta phải xếp thứ ba chung cuộc sau 26 năm kể từ năm 1993. Thật tình cờ, năm nay, Việt Nam giành những thành tựu rất ấn tượng không chỉ ở thể thao mà còn là kinh tế. Nền kinh tế phát triển chính là điểm tựa cho thể thao đi lên”.

Thể thao Việt Nam trên con đường vươn lên đứng đầu khu vực ĐNÁ

“Rõ ràng, mọi yếu tố đều đang ủng hộ các VĐV Việt Nam. Họ có nguồn tài chính vững mạnh để đầu tư vào thể thao, các VĐV có môi trường rất tốt để phát triển và còn sở hữu tâm lý rất tự tin”.

Trong những năm gần đây, nền thể thao nước nhà nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng đều đã có những bước tiến mạnh mẽ và chắc chắn sẽ còn tiến xa hơn trong tương lai.

Quốc Khánh

Bình luận bài viết

Nguyễn Thị Ánh Viên – Cô gái vàng trong làng bơi lội Việt Nam

04-12-2019

Có nhiều điều thú vị xoay quanh cuộc đời và sự nghiệp của nữ kình ngư số 1 Việt Nam – Nguyễn Thị Ánh Viên. Chúng ta được biết đến cô gái tài năng này qua những thành tích cô mang lại cho Thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện đằng sau những vinh quang đó là cả một chặng đường dài sẽ khiến người người phải nể phục.