Mảnh giấy bí mật đằng sau chiến thắng của U22 Việt Nam

Thứ Tư, ngày 04/12/2019 - 16:27
5 /5 của 1 đánh giá

Trước khi trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore diễn ra, HLV Park Hang Seo đã bất ngờ thay đổi đội hình vào phút chót.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Trước khi trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore diễn ra, HLV Park Hang Seo đã sắp xếp Hồ Tấn Tài là người sẽ đảm nhiệm vị trí hậu vệ phải. Đây là quyết định được đưa ra buổi họp kỹ thuật của toàn đội khi ông Park muốn “để dành” Trọng Hoàng cho trận đấu cuối cùng với Thái Lan.

Đội hình trên đã được thầy Park ghi trong một mảnh giấy nhỏ. Theo đó, U22 Việt Nam sẽ xuất phát với sơ đồ 3-4-2-1. Tuy nhiên, đến khi đội hình chính thức bước ra sân, tất cả đã phải bất ngờ khi Trọng Hoàng vẫn có tên trong 11 người đá chính còn Hồ Tấn Tài phải ngồi trên băng ghế dự bị.

HLV Park Hang Seo đã quyết định thay đổi người vào phút cuối

Nguyên nhân của quyết định bất ngờ này là do thầy Park đã biết được kết quả trận đấu của Thái Lan. Sau khi đánh bại Lào với tỉ số 2-0, U22 Thái Lan đã có được 9 điểm với hiệu số +10 và sẽ trở thành một mối đe dọa với U22 Việt Nam trong cuộc cạnh tranh đến tấm vé vào bán kết.

Chính vì vậy, U22 Việt Nam cần đảm bảo chắc chắn một chiến thắng trước U22 Singapore để có được lợi thế bước vào lượt trận cuối cùng.

Và thực tế là những thay đổi của HLV Park Hang Seo đã rất đúng đắn. Trọng Hoàng chính là chốt chặn quan trọng bên phía hành lang cánh phải. Nền tảng thể lực dồi dào cùng khả năng phòng ngự chắc chắn đã đóng góp không nhỏ vào chiến thắng chung cuộc của U22 Việt Nam.

Trọng Hoàng đã thể hiện rất tốt trong trận gặp Singapore

Dù những tính toán của thầy Park khi tung Trọng Hoàng vào là đúng nhưng việc tiền vệ sinh năm 1989 phải thi đấu trong suốt 90 phút sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thể lực của anh.

Trận đấu tới, Việt Nam sẽ đối đầu với Thái Lan và đó sẽ là một trận đấu quyết định đến tấm vé đi tiếp của thầy trò HLV Park Hang Seo. Và nhiều khả năng Trọng Hoàng sẽ tiếp tục được sử dụng trong trận đấu này.

An Phiêu

 

Bình luận bài viết