Lộ diện kẻ chủ mưu vụ cầu thủ Đồng Tháp tham gia dàn xếp tỷ số

Thứ Ba, ngày 12/05/2020 - 21:44
3.4 /5 của 6 đánh giá

Hôm qua, VFF đã chính thức đưa ra án phạt dành cho các cầu thủ Đồng Tháp tham gia dàn xếp tỷ số. Qua bản tường trình của Huỳnh Văn Tiến - cầu thủ có hành vi tổ chức và tham gia cá độ, đánh bạc, người ta mới biết tới kẻ giật dây cho sự việc này.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Hôm qua, ban kỷ luật của VFF đã tiến hành phạt nặng những cầu thủ có hành vi tham gia cá độ, đánh bạc trong trận đấu mở màn của vòng loại U21 quốc gia 2019 giữa Vĩnh Long và Đồng Tháp ngày 19/6 năm ngoái.

Đã có tới 11 cầu thủ Đồng Tháp bị VFF phạt nặng vì dàn xếp tỷ số

Không những vậy, Huỳnh Văn Tiến còn thừa nhận đã nghe lời một cầu thủ đội Gia Định đá thắng và nhận tiền, có chia lại cho những cầu thủ Đồng Tháp khác ở giải bóng đá hạng nhì vào năm 2019. Lời tường trình của cầu thủ này cụ thể như sau:

“Sự việc ở giải bóng đá hạng Nhì, trong trận đấu gặp Long An, anh Thụ có kêu đá thắng thì về anh sẽ cho Tiến (Huỳnh Văn Tiến): 10 triệu; Trường (Nguyễn Nhật Trường): 10 triệu; Minh (Trần Công Minh): 10 triệu; Trọng (Võ Minh Trọng): 10 triệu; Thái: 10 triệu; Kha Tài (Kha Tấn Tài) 5 triệu; Nhật: 10 triệu”.

“Tiếp theo đến trận gặp Vĩnh Long, anh Thụ có nói là cố gắng đá thắng để về anh cho tiền tiêu. Sau trận anh Thụ có đưa cho 9 triệu. Con chia ra, con 3 triệu; Trường (Nguyễn Nhật Trường) 3 triệu; Linh (Dương Vũ Linh): 3 triệu. Sau đó , anh Thị có cho riêng Duy Nam, Đức mỗi người 2 triệu nhưng họ không lấy”.

Kẻ chủ mưu có tên Thụ là người giật dây cho nhóm cầu thủ của Đồng Tháp tham gia dàn xếp tỷ số trong hai trận đấu trên. Bên cạnh đó, chính Huỳnh Văn Tiến cũng trực tiếp rủ rê một loạt đồng đội đánh cược trên mạng với hình thức xỉu (số tiền là 150 triệu đồng) ở trận đấu giữa U21 Đồng Tháp và U21 Vĩnh Long, vào ngày 19/6/2019.

“Sau trận đấu, ăn được 133 triệu. Con chia cho anh em số tiền là: Tiến (Huỳnh Văn Tiến) - 15 triệu; Trường (Nguyễn Nhật Trường) - 13 triệu; Linh (Dương Vũ Linh): 10 triệu; Kha Tài (Kha Tấn Tài): 9 triệu; Huy (Lê Nhựt Huy): 15 triệu; Hoài (Cao Tấn Hoài): 13 triệu; Sô Ny (Giang Sô Ny): 10 triệu; Nghĩa (Trần Hữu Nghĩa): 7 triệu; Trọng (Võ Minh Trọng): 10 triệu; Nhật: 13 triệu; Thái: 3 triệu…”

Tường trình của Huỳnh Văn Tiến

Cũng trong bản tường trình, Huỳnh Văn Tiến xin trở về quê để tự kiểm điểm lại lỗi lầm của bản thân, và chờ đợi cơ hội được làm lại từ đầu.

Ngày 24/8/2019, tức một ngày sau khi nộp tường trình, Huỳnh Văn Tiến viết đơn xin nghỉ tập trung tập luyện và thi đấu từ ngày hôm đó đến khi kết thúc giải bóng đá U21 Quốc gia năm 2019. Huỳnh Văn Tiến nêu lý do là ba mẹ Tiến đang làm thuê bên Campuchia, hiện bà nội bệnh nặng, phải về chăm sóc và quán xuyến gia đình.

Chí Tài

Bình luận bài viết

Video bóng đá việt nam

Xem thêm video

Soi kèo Bóng đá Việt Nam

Văn Hậu bước vào giờ phút quyết định ở Heerenveen

01-06-2020

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu đang bước vào giờ phút quyết định cuối cùng về tương lai ở SC Heerenveen. Theo đó nhiều khả năng trong 24h tới, đội bóng Hà Lan sẽ gửi văn bản chính thức tới CLB Hà Nội – đội bóng chủ quản của hậu vệ sinh năm 1999.

SLNA: Âu lo bài toán tấn công

01-06-2020

SLNA đã dừng bước tại cúp quốc gia sau thất bại trước Bà Rịa Vũng Tàu. Không khó để nhận ra, suốt 4 trận đấu kể từ đầu mùa của đại diện xứ Nghệ, vấn đề lớn nhất đối với họ vẫn là khả năng tấn công và sự đa dạng trong cách đá.

SLNA hóa “nhà thương” sau loạt trận cúp quốc gia

01-06-2020

Không chỉ bị loại khỏi cúp quốc gia sau thất bại đau đớn trước Bà Rịa Vũng Tàu, SLNA giờ đây còn phải đối mặt với âu lo về tình hình nhân sự khi CLB trở thành “bệnh viện” thu nhỏ vì các chấn thương liên tục.