Lộ diện 5 chiến binh được HLV Park Hang Seo lựa chọn vào đội hình U22+2

Thứ Ba, ngày 05/11/2019 - 17:10
5 /5 của 1 đánh giá

Điều lệ môn bóng đá nam SEA Games cho phép 2 cầu thủ ngoài U22 thi đấu và HLV Park Hang Seo đã rất khó khăn để có thể đưa ra những lựa chọn của mình.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Như Bongda365.com đã đưa tin, ban tổ chức chủ nhà SEA Games 2019 vừa gửi thông báo đến các quốc gia thành viên về việc thay đổi thể thi đấu môn bóng đá nam. Theo đó, mỗi đội tuyển tham dự sẽ được đăng ký hai cầu thủ quá tuổi, tức là đội hình U22+2.

Ban đầu, chỉ có lứa cầu thủ sinh năm 1997 trở lại đây mới đủ điều kiện về độ tuổi tham dự. Nhưng với điều chỉnh mới nhất từ nước chủ nhà Philippines về độ tuổi cầu thủ dự môn bóng đá nam thì cơ hội tham dự cho SEA Games cho nhiều cầu thủ ngoài lứa U22 của bóng đá Việt Nam đã được mở ra.

Theo đó rất nhiều những cái tên ưu tú đã được cả người hâm mộ và giới chuyên môn đưa ra. Và ông thầy người Hàn đã rất khó khăn để đưa ra những lựa chọn,

Theo thông tin mới được tiết lộ từ VFF, HLV Park Hang Seo đã chọn 5 chiến binh ngoài lứa U22 để bổ sung vào đội hình U22 Việt Nam là Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Đỗ Hùng Dũng, Vũ Văn Thanh và Nguyễn Văn Toàn cho SEA Games 30.

HLV Park Hang Seo đã chọn 5 cầu thủ cho danh sách U22+2

Từ những lựa chọn trên có thể thấy, ông thầy người Hàn đang chú trọng vào đôi cánh của U22 Việt Nam. 

Thời gian qua, các cấp độ độ tuyển của chúng ta thường chơi với sơ đồ 3-4-3 với sự cơ động lớn từ 2 bên cánh. Tuy nhiên phải thừa nhận rằng ngoài sự có mặt của Văn Hậu bên cánh trái thì đến thời điểm hiện tại U22 Việt Nam vẫn chưa thể tìm ra được một cầu thủ đủ sức để gánh vác cánh còn lại.

Chính vì thế Trọng Hoàng và Văn Thanh đã được lựa chọn để có thể lấp đầy điểm yếu này.

Trong khi đó sự có mặt của Quế Ngọc Hải là cái tên đã được nhắc đến rất nhiều khi Tấn Sinh gặp chấn thương. Và Văn Toàn lại là một sự bổ sung lí tưởng nơi hàng công của đội tuyển khi mà những Đức Chinh hay Tiến Linh chưa đem lại sự yên tâm cho thầy Park.

Trong 5 chiến binh trên, HLV Park Hang Seo chỉ có thể lựa chọn cho mình 2 cái tên để cùng ông bước vào hành trình  chinh phục tấm huy chương vàng SEA Games 30.

Và sẽ không dễ để truyền thông cũng như người hâm mộ dự đoán được chính xác 2 cái tên đó là ai khi mà ông thầy người Hàn luôn biết cách tạo nên bất ngờ. Chúng ta sẽ rất dễ bị “việt vị” nếu đưa ra những khẳng định quá sớm.

Khánh Linh

 

Bình luận bài viết