“Lò” đào tạo ra Đức Chinh, Tiến Dụng vào top chất lượng cao nhất châu Á

Thứ Tư, ngày 23/09/2020 - 18:51
3.1 /5 của 10 đánh giá

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF - "lò đào tạo” ra Đức Chinh, Tiến Dụng, Thái Quý… được công nhận học viện 3 sao. Đây là mức cao nhất trong việc đánh giá chất lượng của hệ thống đào tạo bóng đá trẻ tại châu Á.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Chiều ngày 23/9, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) gửi thư chúc mừng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã được Ban bóng đá trẻ AFC phê duyệt là thành viên chính thức của chương trình phát triển bóng đá trẻ cấp cao AFC (AFC Elite youth scheme). Đồng thời, Trung tâm bóng đá trẻ PVF cũng được AFC công nhận là học viện 3 sao. Chứng nhận này sẽ được đánh giá lại sau 3 năm theo điều 6 của Điều lệ và hướng dẫn chương trình AFC Elite youth scheme.

Lò đào tạo sản sinh ra Đức Chinh được AFC vinh danh

Chương trình này là một phần trong tầm nhìn và nhiệm vụ của AFC nhằm nâng cao tiêu chuẩn thi đấu ở cấp cao nhất. Việc phát triển các tài năng bóng đá trẻ là yếu tố cốt lõi của mục tiêu này. AFC công nhận và hỗ trợ các Liên đoàn thành viên về những nỗ lực của họ trong việc phát triển chương trình bóng đá trẻ, bao gồm việc cấp sao cho các học viện theo các tiêu chí của AFC. Đồng thời, AFC và các Liên đoàn thành viên cũng đề ra các tiêu chuẩn cho việc phát triển cầu thủ tài năng ở các trung tâm đào tạo và hỗ trợ các CLB cũng như các học viện nhằm tạo ra thế hệ kế cận cho các cầu thủ chuyên nghiệp.

Việc trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF được công nhận học viện 3 sao là một tín hiệu đáng mừng với PVF nói riêng và hệ thống đào tạo bóng đá trẻ của Việt Nam nói chung. Bởi theo thang điểm chuẩn đánh giá các trung tâm đào tạo và học viện bóng đá do AFC và các Liên đoàn thành viên đề ra, đây là mức cao nhất (Premier Level) trong việc đánh giá chất lượng của hệ thống đào tạo bóng đá trẻ tại châu Á.

PVF được đánh giá 3 sao - mức cao nhất về chất lượng hệ thống đào tạo ở châu Á

Trong vòng 10 năm trở lại đây, PVF đã đào tạo ra hàng loạt những tài năng trẻ nổi bật. Hiện tại, các sản phẩm của PVF đã và đang thi đấu tại V.League như Đức Chinh, Văn Biểu, Tiến Dụng, Trọng Hóa, Việt Anh (SHB Đà Nẵng), Thái Quý, Minh Dĩ, Xuân Tú, Văn Xuân (Hà Nội), Tùng Quốc (TP.HCM),… Ngoài ra, một CLB tại giải hạng Nhất là Phố Hiến cũng là nơi quy tụ nhiều cầu thủ trẻ đang được đào tạo tại Trung tâm PVF theo dạng cho mượn.

Nhật Anh

Hà Đức Chinh

# có thể bạn quan tâm

Bình luận bài viết

Video bóng đá việt nam

Xem thêm video

Soi kèo Bóng đá Việt Nam

Văn Lâm nhận tin vui từ tân HLV Muangthong United

22-10-2020

Mario Gjurovski được chỉ định ngồi vào chiếc ghế nóng của Muangthong United thay cho người tiền nhiệm. Mới đây, vị tân HLV này đã đem đến tin không thể vui hơn cho thủ thành Đặng Văn Lâm.