Indonesia có HLV mới, quyết soán ngôi vô địch AFF Cup của Việt Nam

Thứ Tư, ngày 30/01/2019 - 15:47
5 /5 của 1 đánh giá

Sau thất bại ê chề tại AFF Cup 2018, Liên đoàn bóng đá Indonesia đã bổ nhiệm HLV mới và quyết tâm soán ngôi vô địch Đông Nam Á của đội tuyển Việt Nam.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Tham khảo thêm:

Tại AFF Cup 2018, đội tuyển Indonesia đã có thất bại ê chề. Họ bị loại ngay sau vòng bảng và trở thành cựu á quân của giải đấu.

Thất bại tủi nhục đó đã khiến Liên đoàn bóng đá Indonesia không thể kiên nhẫn thêm và quyết sa thải HLV Bima Sakti và bổ nhiệm ông Simon McMenemy vào vị trí HLV trưởng.

Simon McMenemy
Liên đoàn bóng đá Indonesia bổ nhiệm ông Simon McMenemy làm HLV trưởng

Ông Simon McMenemy là một gương mặt khá quen thuộc với bóng đá Đông Nam Á. Ông từng dẫn dắt đội tuyển Philippines tạo nên chiến tích lần đầu tiên góp mặt ở bán kết AFF Cup 2010. Đó cũng là giải đấu mà Việt Nam đã thất bại 0-2 trước Philippines ngay tại vòng bảng trên sân Mỹ Đình. Sau đó, có một thời gian chiến lược gia này đã đến dẫn dắt CLB Long An nhưng không thành công. 

Trong ngày bổ nhiệm, liên đoàn bóng đá Indonesia đã đặt ra mục tiêu rất cao cho ông Simon McMenemy. Đích thân tổng thư ký liên đoàn bóng đá Indonesia Ratu Tisha đã ra chỉ thị rằng:

“Mục tiêu của ông ấy là phải cải thiện vị trí của Indonesia trên bảng xếp hạng của FIFA. Vào cuối năm 2020, Indonesia phải vào nhóm 120. Và mục tiêu khác của ông ấy là cùng Indonesia giành chức vô địch AFF Cup 2020”.

Simon McMenemy
HLV Simon McMenemy được giao mục tiêu sẽ vô địch AFF Cup 2020

Với mục tiêu rất cao trên, chắc chắn HLV Simon McMenemy sẽ gặp một áp lực không nhỏ khi dẫn dắt đội tuyển Indonesia. Và có lẽ chiến lược gia này sẽ phải rất cố gắng để có thể hoàn thành được nhiệm vụ mà liên đoàn bóng đá Indonesia đề ra.

An Phiêu

Bình luận bài viết