Huyền thoại Italia không ngại virus Corona, lên kế hoạch trở lại Trung Quốc

Thứ Ba, ngày 11/02/2020 - 16:30
5 /5 của 1 đánh giá

Mặc dù dịch viêm phổi cấp do virus corona đang hoành hành rất mạnh tại Trung Quốc, nhưng HLV Fabio Cannavaro mới đây đã cho biết ông vẫn sẽ trở lại đây để tiếp tục công việc.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Bóng đá Trung Quốc vào lúc này đang bị ảnh hưởng rất nhiều vì dịch viêm phổi cấp. Hàng loạt các trận đấu trong khuôn khổ giải VĐQG cũng như các đấu trường cúp tại nước này đã bị hoãn vô thời hạn.

Tuy nhiên, việc giải hoãn không có nghĩa các đội bóng sẽ dừng hoạt động. Họ vẫn sẽ có những chuyến tập huấn, chỉ có điều sẽ không hội quân ở Trung Quốc. Đây là trường hợp của CLB Quảng Châu Hằng Đại, đội bóng mà huyền thoại bóng đá Italia, Cannavaro đang làm việc với chức danh HLV trưởng.

Mới đây trong một buổi trả lời phỏng vấn, Cannavaro đã cho biết anh không hề ngại virus corona. Ông sẵn sàng trở lại Trung Quốc để làm việc: “Tôi đã sẵn sàng để quay trở lại Trung Quốc và tôi không lo ngại gì cả. Các bác sĩ ở đội bóng cho biết sẽ không có vấn đề gì nếu thực hiện các biện pháp phòng ngừa như rửa tay, đeo khẩu trang và theo dõi thân nhiệt. Do vậy, chúng tôi không hề tỏ ra quá lo ngại”.

Cannavaro vẫn tỏ ra lạc quan giữa tâm dịch viêm phổi cấp

Cannavaro hiện đang tận hưởng kỳ nghỉ tại quê nhà. Tuy nhiên, ông lại không thể thực hiện chuyến bay thẳng từ Trung Quốc đến Italia. Do Italia chặn các chuyến bay và hành khách từ Trung Quốc, cựu danh thủ này phải đi vòng qua Hong Kong, đến Dubai rồi mới về được đến thành phố Naples, Italia.

Chắc chắn Cannavaro cảm thấy rất khó chịu về điều này. Ông đã lên tiếng tỏ vẻ không hài lòng với chính sách này của quê nhà: “Italia chỉ là một trong số ít nước đóng cửa nhập cảnh đối với Trung Quốc. Tôi rất tiếc vì điều đó. Dù cảnh báo dịch bệnh luôn là rất cần thiết nhưng phản ứng của Italia là thái quá, một số hành động không hợp lý”.

“Trung tâm vùng dịch là ở Vũ Hán nhưng cũng có nhiều trường hợp ở các khu vực khác. Trung Quốc đã thực hiện mọi biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh. Tôi tin họ sẽ sớm thành công và virus corona sẽ bị xóa sổ”, Cannavaro cho biết thêm.

Cannavaro sẽ trở lại hội quân với Quảng Châu Hằng Đại trong thời gian tới

Những phát biểu mới đây của Cannavaro đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của người dân Trung Quốc. Lúc này, nhiều người đang tỏ ra kỳ thị với người Trung Quốc vì lo sợ nguy cơ lây truyền virus corona.

Đặng Phong

Bình luận bài viết