Huy Hoàng phá kỷ lục SEA Games, “mở hàng” HCV cho bơi lội

Thứ Tư, ngày 04/12/2019 - 19:16
5 /5 của 1 đánh giá

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã giành tấm HCV đầu tiên cho tuyển bơi Việt Nam tại SEA Games 30 khi về nhất nội dung 400 m tự do nam, phá kỷ lục SEA Games.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Chiều nay (4/12), Đoàn Thể thao Việt Nam và người hâm mộ tiếp tục đón chờ tin vui từ những niềm hi vọng Vàng ở các môn thi đấu, đặc biệt là môn bơi lội. Đáp lại sự kỳ vọng đó, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng đã giành tấm HCV đầu tiên cho tuyển bơi Việt Nam tại SEA Games 30.

Cụ thể, trong phần thi chung kết bơi 400m tự do nam vừa kết thúc, Huy Hoàng đã xuất sắc đem về tấm HCV đầu tiên của môn bơi tại SEA Games 30. Sau 200m đầu tiên, Nguyễn Huy Hoàng dẫn đầu nhưng bị kình ngư Malaysia Sim Welsom bám đuổi quyết liệt.

Trước 100m cuối, cách biệt giữa hai kình ngư là 0,39 giây. Dẫu vậy, kình ngư 19 tuổi đã không để đối thủ vượt lên. Anh cán đích sau 3 phút 49,08 giây, phá kỷ lục SEA Games trước đó là 3 phút 50 giây 56.

SEA Games 30
Huy Hoàng mở hàng HCV cho tuyển bơi Việt Nam tại SEA Games 30

Chia sẻ với truyền thông sau khi “mở hàng” HCV cho tuyển bơi lội Việt Nam, Huy Hoàng vui mừng: “Tôi rất vui và phấn khởi khi vượt qua Sim Welsom, VĐV giữ kỷ lục ở nội dung 400 m tự do nam tại SEA Games.

“Tôi nỗ lực trên suốt đường đua và được đền đáp. Trước SEA Games 30, tôi trải qua thời gian vất quả trong 2 tháng tập huấn ở Trung Quốc. Tôi vượt qua tất cả để có thêm thành tích như hôm nay”

sea games
Huy Hoàng vui mừng sau khi giành HCV

“Đây là tấm HCV đầu tiên của bơi Việt Nam tại SEA Games 30. Tôi muốn cảm ơn mọi người. Hy vọng thành công này sẽ tiếp sức cho các đồng đội ở tuyển bơi trong các phần thi tiếp theo. Tôi mong mọi người cùng cố gắng”.

Thành tích xuất sắc của Huy Hoàng đã tiếp thêm động lực cho các VĐV khác của tuyển bơi lội. Sau đó, niềm hi vọng khác của bơi lội Việt Nam – Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành HCV 200m hỗn hợp nữ. Ánh Viên bơi ở làn 4 và cán đích đầu tiên với thành tích 2 phút 15 giây 51.

Đình Thi

Bình luận bài viết