HLV Park nói gì khi gọi Đình Trọng cho SEA Games 30 sau thời gian dài nghỉ thi đấu vì chấn thương?

Thứ Ba, ngày 29/10/2019 - 17:31
5 /5 của 1 đánh giá

Nhiều người cho rằng thầy Park đã quá mạo hiểm khi triệu tập trung vệ Trần Đình Trọng lên tuyển U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Hồi tháng 5 vừa qua, trung vệ Trần Đình Trọng đã gặp chấn thương dây chằng khá nặng. Chấn thương này đã khiến Đình Trọng phải bỏ lỡ rất nhiều những trận đấu quan trọng của CLB Hà Nội và cả đội tuyển lẫn U22 Việt Nam khi cơ hội tham dự SEA Games 30 của trung vệ 22 tuổi này là rất nhỏ.

Tuy nhiên ý chí kiên cường và sự nỗ lực không mệt mỏi, Đình Trọng đã hồi phục rất nhanh và được thầy Park điền tên trong danh sách triệu tập cho SEA Games 30.

Mặc dù chưa hoàn toàn bình phục chấn thương thế nhưng với những chuyển biến tích cực của mình, Đình Trọng vẫn là niềm hy vọng lớn. Thế nhưng cũng có người cho rằng thầy Park đã quá mạo hiểm khi triệu tập trung vệ Trần Đình Trọng lên tuyển U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30.

Nói về vấn đề này, thầy Park khẳng định: “Hiện nay Đình Trọng có tên trong 27 người tập trung lần này cho U22 Việt Nam. Chấn thương của Trọng tốt lên rất nhiều rồi. Như tôi chia sẻ, tôi muốn chọn Trọng để theo dõi sát sao tình hình hồi phục chấn thương của bạn ấy”

Thầy Park nói về quyết định chọn Đình Trọng

“Bác sỹ của đội tuyển sẽ trả lời rõ hơn vấn đề này vào một ngày tới. Tôi nghĩ tôi giải thích thì không bằng được các bác sỹ, những người có chuyên môn. Bác sỹ sẽ trả lời rõ hơn. Thứ 2 nữa, danh sách đó tôi chưa chọn 20 cầu thủ. Chúng ta chưa có gì phải vội cả. Thậm chí chúng ta có thể chọn 2 cầu thủ trên 22 tuổi nữa. Chúng ta sẽ tiếp tục theo dõi.”, thầy PArk phát biểu trước buổi tập của ĐT Việt Nam vào chiều ngày 29/10.

Đình Trọng từ lâu đã chứng minh được đẳng cấp và giá trị của mình ở hàng thủ các ĐTQG Việt Nam ở các giải đấu trước đó như VCK U23 châu Á 2018, Asiad 2018, AFF Cup 2018 hay VCK Asian Cup 2019.

Việc đăng ký tên Đình Trọng trong danh sách triệu tập tham dự Sea Games 30 sắp tới cùng U22 Việt Nam cho thấy chiến lược gia người Hàn Quốc đánh giá rất cao khả năng của trung vệ 22 tuổi cũng như tầm ảnh hưởng mà anh tạo ra ở đội bóng.

Phong Trần

Bình luận bài viết