HLV Park Hang Seo hứng thú với kế hoạch World Cup mở rộng

Thứ Sáu, ngày 03/05/2019 - 20:23
5 /5 của 1 đánh giá

Trước thông tin cho rằng việc World Cup tăng lên 48 đội trong thời gian tới, HLV Park Hang Seo đã tỏ ra rất hào hứng.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Tham khảo thêm:

Năm 2019 là một năm bận rộn của bóng đá Việt Nam. Sau khi kết thúc vòng loại U23 châu Á, các đội tuyển của chúng ta sẽ còn tham dự King’s Cup, vòng loại World Cup 2022 và SEA Games.

Cả 3 giải đấu kể trên trên đều là những mục tiêu rất quan trọng đối với bóng đá Việt Nam. Đặc biệt là World Cup, một giấc mơ mà bóng đá nước nhà đã chờ đợi từ lâu.

Giấc mơ đó càng trở nên gần với Việt Nam hơn bao giờ hết khi 100% World Cup 2026 được tổ chức ở 3 nước Mỹ, Canada và Mexico sẽ mở rộng lên thành 48 đội. Thậm chí, chủ tịch FIFA còn tiết lộ nhiều khả năng phương án mở rộng sẽ được áp dụng ngay tại kì World Cup 2022 tới đây.

wolrd cup
FIFA đang cân nhắc sẽ mở rộng số đội tham dự World Cup

Nếu như World Cup 2022 có 48 đội tham dự thay vì dừng lại ở con số 32 thì điều đó cũng có nghĩa, số suất các đội châu Á tham dự sẽ tăng 4.5 lên 8. Qua đó, cơ hội có thể tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Chia sẻ về cơ hội tham dự World Cup của bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo tỏ ra khá hào hứng:

“Rõ ràng việc nâng lên 48 đội thi đấu World Cup là một động lực. Nếu như suất dành cho châu Á nhiều hơn thì đó là cánh cửa mở, là động lực dành cho chúng ta. Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng phải tìm cách tạo động lực cho cầu thủ nữa”.

wolrd cup
HLV Park Hang Seo đã rất hứng thú với kế hoạch World Cup mở rộng

Tuy nhiên chiến lược gia người Hàn cũng cho thấy cái nhìn khá thực tế về vấn đề này:

“Nhưng chúng ta đừng thấy cơ hội đó có sẵn và tự dưng đến với chúng ta. Chúng ta cần có những chuyên gia hỗ trợ nữa. Để tham dự World Cup, cần rất nhiều người, nhiều chuyên gia. Tôi chỉ là chuyên gia huấn luyện thôi. Chúng ta cần thêm chuyên gia dinh dưỡng, thể lực, bác sỹ, tâm lý… Một hệ thống hoàn thiện. Có thể nói chúng ta đang khó khăn, chưa chuẩn bị được điều này.

Tôi có thể quyết được vấn đề ở đội bóng nhưng không giải quyết được mọi việc. Những việc tôi vừa đề cập cần những chuyên gia ở từng lĩnh vực. Để đội tuyển Việt Nam tham gia Olympic, World Cup, cần rất nhiều hỗ trợ, từ chính phủ và các cơ quan ngôn luận. Tạm thời có thể là khó, nhưng phải chuẩn bị dần. Như vậy bóng đá Việt Nam mới tiến lên những bậc thang mới. World Cup là giải đấu lớn thật sự”.

Để có được chiếc vé đến với World Cup, trước hết Việt Nam cần tập trung thi đấu thật tốt để vượt qua vòng loại. 

Vào tháng 9 tới đây, đội tuyển Việt Nam dưới sự chỉ đạo trực tiếp của HLV Park Hang Seo sẽ tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Với việc đang xếp hạng 16 châu Á, Việt Nam đứng trước cơ hội nằm trong nhóm số 2 trước khi lễ bốc thăm chia bảng được tiến hành.

An Phiêu

 

Bình luận bài viết