HLV Park Hang Seo được báo Thái ca ngợi là “Sir Alex Ferguson” của Hàn Quốc

Thứ Ba, ngày 18/12/2018 - 11:08
5 /5 của 1 đánh giá

HLV Park Hang Seo đã được tờ Thai Rath đánh giá cao sau khi đưa đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch AFF. Báo này cho rằng để lên được đỉnh cao Đông Nam Á, thầy Park đã áp dụng triết lý nổi tiếng của cựu HLV Manchester United – Sir Alex Ferguson.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Tham khảo thêm:

Sau khi giúp đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2018, HLV Park Hang Seo để được truyền thông quốc tế dành cho những sự quan tâm đặc biệt.

Rất nhiều những lời khen có cánh đã được dành cho HLV người Hàn. Và mới đây, tờ Thai Rath, một tờ báo thể thao nổi tiếng ở Thái đã ca ngợi HLV Park Hang Seo chính là “Sir Alex Ferguson” của Hàn Quốc khi ông đã áp dụng thành công những triết lí bóng đá mà Sir Alex đã để lại.

Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo được báo Thái ca ngợi là “Sir Alex Ferguson” của Hàn Quốc

Theo đó, trong bài phân tích sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam, tờ báo Thái đã khằng định HLV Park đã áp dụng chiến lược “Phòng ngự sẽ giúp bạn thành nhà vô địch!”.

Trong quá khứ, HLV huyền thoại của MU đã từng đưa ra triết lí: “Tấn công trong trận đấu sẽ giúp bạn giành chiến thắng, nhưng phòng ngự lại giúp bạn trở thành nhà vô địch”.

Và đúng là HLV Park Hang Seo đã kế thừa và phát huy triết lí đó rất tốt. Ở AFF Cup 2018, lối chơi phòng ngự phản công của đội tuyển Việt Nam đã để lại được dấu ấn đậm nét.

Chúng ta không cầm bóng quá nhiều, không cần dồn ép đối thủ nhưng vẫn có bàn thắng và kết liễu đối thủ trong những thời khắc quyết định.

Với sự xuất sắc của Văn Lâm và bộ trung vệ Duy Mạnh, Ngọc Hải và Đình Trọng, đội tuyển Việt Nam chỉ để thủng lưới 4 bàn sau 8 trận đấu. Thậm chí chúng ta còn giữ sạch lưới trong toàn bộ vòng bảng của giải đấu. Đây thực sự là một thành tích vô cùng ấn tượng.

Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo đã giúp đội tuyển Việt Nam áp dụng lối chơi phòng ngự rất thành công

Bên cạnh lối chơi phòng ngự phản công, HLV Park Hang Seo cũng rất giống HLV Ferguson ở cách dùng con người. Ông dùng người rất giỏi và luôn đem đến cho đối thủ những bất ngờ. Những thay đổi qua từng trận đấu của thầy Park chưa bao giờ là sai mà luôn đem đến những hiệu quả không ngờ cho đội tuyển.

Và vì những lí do đó mà người ta càng thêm yêu và thán phục ông, một người thầy có tâm và rất có tài. Xin một lần nữa cảm ơn ông “Sir Alex Ferguson” của Hàn Quốc.

An Phiêu

Bình luận bài viết