HLV Lê Thụy Hải phản ứng gay gắt ý tưởng V-League đá không có đội xuống hạng

Chủ Nhật, ngày 05/04/2020 - 14:51
3.4 /5 của 10 đánh giá

Trước thông tin Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF và Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đang tính đến phương án để V-League tiếp tục đá sau khi Covid-19 được đẩy lùi mà không có đội xuống hạng khiến HLV Lê Thụy Hải phản ứng gay gắt ý tưởng trên.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Trong cuộc họp trực tuyến do VPF tổ chức diễn ra vào sáng ngày 31/3 với sự góp mặt của 13/14 CLB V-League, SLNA là đội bóng đề xuất phương án giải đấu sẽ không có suất xuống hạng khi trở lại và ý kiến này nhận được sự đồng tình của 3 CLB khác bao gồm SHB Đà Nẵng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Dược Nam Hà Nam Định.

Đây là đề xuất khiến Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF và Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF phải lưu ý. Về mặt tích cực, việc tiếp tục đá V-League mà áp dụng không có đội xuống hạng sẽ giúp các đội bóng nhỏ không còn chịu áp lực về thành tích. Hơn nữa giúp các đội bóng nhỏ giảm bớt gánh nặng về khoản tiền phải trả cho các ngoại binh nhằm tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ thể hiện mình, qua đó giúp HLV Park Hang Seo ở tuyển quốc gia chọn được những cầu thủ ưng ý.

Đá V-League mà không có đội xuống hạng làm giảm tính hấp dẫn của giải đấu

Tuy nhiên mặt trái của phương án này lại giảm đi sự hấp dẫn của giải đấu. V-League 2020 sẽ khó thu hút người hâm mộ, có nguy cơ khiến các trận đấu và cả mùa giải trở nên kém hấp dẫn. Và khi chất lượng các trận đấu đi xuống, người bị ảnh hưởng đầu tiên sẽ là các đội bóng.

Trước thông tin Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF và Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đang tính đến phương án để V-League tiếp tục đá sau khi Covid-19 được đẩy lùi mà không có đội xuống hạng khiến HLV Lê Thụy Hải phản ứng gay gắt ý tưởng trên.

Cựu HLV Becamex Bình Dương chia sẻ với Webthethao: “Nếu chơi bóng đá không xuống hạng thì xem như bỏ đi, vứt đi. Tôi nhớ có 1 năm giải của chúng ta thi đấu không xuống hạng. Các đội bóng có đá đâu. Các HLV tung toàn cầu thủ trẻ vào thi đấu.”

HLV Lê Thụy Hải phản ứng gay gắt V-League đá không có đội xuống hạng

“Ngoại binh thì không cần nữa, thanh lý hợp đồng, vì trận đấu không quan trọng thắng thua nữa”, HLV Lê Thụy Hải phân trần.

“Phải nói thẳng như thế này nhé, bóng đá Việt Nam đã không hay rồi. Xem mấy ngoại binh đá chán là chúng ta đã phát ngán rồi. Vậy mà bây giờ đá không xuống hạng thì…không ai xem đâu”

Phong Trần

Bình luận bài viết

Video bóng đá việt nam

Xem thêm video

Soi kèo Bóng đá Việt Nam

Dàn tuyển thủ quốc gia áp đảo trong danh sách của AFC

03-06-2020

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mới đây đã đưa ra danh cầu thủ đáng xem nhất tại V-League 2020 trước khi giải đấu trở lại vào ngày 5/6 sau dịch Covid-19. Đáng chú trong danh sách này dàn tuyển thủ quốc gia chiếm đa số.

HAGL làm khách của Hà Nội FC: Thất thế nhưng không e ngại

03-06-2020

Kể từ thời điểm lứa cầu thủ HAGL JMG được đôn lên thi đấu tại V-League, đội bóng phố Núi có thành tích thất thế trong những lần chạm trán Hà Nội FC. Tuy nhiên, Văn Toàn cùng các đồng đội chưa khi nào e ngại đại diện thủ đô khi cũng tạo ra nhiều trận đấu khó khăn cho đối thủ.