Giám đốc La Liga: “Bóng đá Việt Nam sẽ sớm trở thành thế lực tại châu Á”

Thứ Hai, ngày 07/09/2020 - 19:09
2.8 /5 của 70 đánh giá

Giám đốc La Liga tại Việt Nam, ông Brian Wright đã dành nhiều lời khen cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Ông cũng bày tỏ niềm tin rằng sẽ có nhiều cầu thủ được sang Tây Ban Nha thi đấu.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Chia sẻ với báo chí chiều ngày 7/9, ông Brian Wright, giám đốc La Liga tại Việt Nam cho biết: "Việt Nam có nền bóng đá rất tiềm năng. Và trong tương lai, tôi tin bóng đá ở đây còn phát triển vượt bậc, và sẽ sớm trở thành thế lực tại châu Á. Dĩ nhiên, để làm được điều đó không hề dễ dàng và sẽ cần thời gian. Tuy vậy, tôi tin bóng đá Việt Nam đang phát triển đúng hướng".

Cũng theo người đại diện của giải đấu hấp dẫn nhất xứ đấu bò, sau khi quan sát các trận đấu tại Việt Nam, ông nhận thấy các cầu thủ rất có kỹ thuật.

 Ông Brian Wright đánh giá cao cầu thủ Việt Nam

"Tôi nhận ra giữa bóng đá Việt Nam và Tây Ban Nha có vài điểm giống nhau", Giám đốc La Liga tại Việt Nam chia sẻ thêm.

"Năm 2017, khi đến Việt Nam làm việc lần đầu tiên, tôi từng trò chuyện với Alvaro Silva, hậu vệ từng đá cho Malaga và Hà Nội FC. Anh ấy có bảo cầu thủ Việt Nam rất giỏi. Tôi hỏi thêm: 'Thế họ có thể chơi bóng tại Tây Ban Nha không?'. Alvaro Silva nói: 'Có thể chứ'".

Theo ông Brian Wright, khi một cầu thủ chuyên nghiệp từng chơi bóng tại Tây Ban Nha nhận xét như vậy, đó là điều rất đáng chú ý. Cuối tháng 12 năm ngoái, hai cầu thủ của Việt Nam là Tuấn Anh và Văn Toàn đã được mời sang CLB Deportivo Alaves thử việc. Quang Hải cũng lọt vào tầm ngắm của đội bóng này, còn Công Phượng được Leganes quan tâm.

Nhưng đáng tiếc, những cái tên trên đều chưa có cơ hội đến La Liga tập luyện do còn một số vướng mắc.

Quang Hải, Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn lỡ cơ hội sang La Liga

Chia sẻ về chuyện xuất ngoại của cầu thủ Việt Nam, ông Brian cho biết: "Chúng ta cũng cần kiên nhẫn, vì sẽ không có chuyện cầu thủ biến thành siêu sao chỉ sau một đêm. Nhưng nếu tìm được HLV phù hợp, người nhìn ra tiềm năng của cầu thủ và suy nghĩ 'chàng trai này có thể biến thành trụ cột của CLB trong 2 hay 3 năm', đó sẽ là điều rất tuyệt".

"Mỗi giải đấu cũng có đặc trưng và phong cách chơi khác nhau. Giải VĐQG Hà Lan khác Đức, Italy, Tây Ban Nha. Vì vậy, tìm giải đấu phù hợp cho cầu thủ rất quan trọng", Giám đốc La Liga tại Việt Nam phân tích thêm.

Thanh Thảo

Vietnam CD Leganes Deportivo Alaves Sad Nguyễn Tuấn Anh Nguyễn Văn Toàn Nguyễn Công Phượng Nguyễn Quang Hải

# có thể bạn quan tâm

Bình luận bài viết

Video bóng đá việt nam

Xem thêm video

Soi kèo Bóng đá Việt Nam