FIFA thay đổi, bóng đá Việt Nam thắp lên hi vọng World Cup

Thứ Bảy, ngày 06/07/2019 - 14:19
5 /5 của 1 đánh giá

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã đưa ra 5 đề xuất quan trọng để thảo luận trong một cuộc họp mới đây. Trong đó, việc tăng số đội tham dự World Cup nữ 2023 được đặc biệt chú ý.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Tham khảo thêm:

Trong buổi họp bế mạc FIFA World Cup nữ 2019 được tổ chức tại Pháp vào ngày hôm qua 5/7, chủ tịch của Liên đoàn bóng đá thế giới, Gianni Infantino đã đưa ra 5 đề xuất quan trọng để thảo luận.

Trong đó có đề xuất quan trọng là mở rộng số đội từ 24 lên 32 đội tuyển. Và nếu đề xuất này được thông qua, World Cup nữ 2023 sắp tới sẽ chính thức áp dụng thể thức 32 đội.

World Cup
Chủ tịch FIFA đề xuất mở rộng số đội tham dự World Cup nữ

Đề xuất này mở ra cơ hội lớn cho đội tuyển nữ Việt Nam có lần đầu tiên dự World Cup. Hiện tại, thứ hạng của đội tuyển nữ Việt Nam là thứ 35 thế giới và hạng 7 châu Á. Với trình độ này, họ đang ở rất gần World Cup nếu số đội được tăng lên 32.

Đội tuyển nữ Việt Nam từng vào đến vòng loại cuối cùng World Cup 2019 nhưng không thể vượt qua bảng đấu có Australia, Hàn Quốc và Nhật Bản. Tại World Cup nữ 2015, đội tuyển nữ Việt Nam để thua đáng tiếc trước Thái Lan trong trận play-off tổ chức trên sân nhà, lỡ cơ hội vàng dự ngày hội bóng đá lớn của hành tinh.

Nếu việc thay đổi thể thức được áp dụng, cơ hội của chúng ta sẽ rất rộng mở.

World Cup
Đội tuyển nữ Việt Nam có cơ hội lớn để tham dự World Cup

Ngoài đề xuất chủ tịch FIFA còn đưa 4 đề xuất thiết thực khác bao gồm: Xây dựng FIFA Club World Cup dành cho nữ: bắt đầu càng sớm càng tốt; Liên đoàn bóng đá nữ thế giới; Nhân đôi số tiền thưởng cho các kỳ FIFA World Cup nữ tiếp theo và tăng gấp đôi khoản đầu tư cho bóng đá nữ trong chu kỳ 4 năm, từ 500 triệu USD lên 1 tỷ USD (khoảng 11.200 lên 22.400 tỷ đồng).

Khánh Linh

 

Bình luận bài viết

Luis Enrique từ chối dẫn dắt Arsenal thay cho Emery

12-11-2019

Luis Enrique được xem là một trong những ứng cử viên hàng đầu thay thế cho chiếc ghế nóng của Unai Emery tại Arsenal. Tuy nhiên mới đây theo tờ ESPN tiết lộ nếu cựu HLV của Barca nhận được lời đề nghị này thì ông cũng sẽ nhanh chóng từ chối.