Đội tuyển Olympic Việt Nam bị AFC phạt 12.500 USD

Thứ Năm, ngày 11/10/2018 - 04:03
5 /5 của 1 đánh giá

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) ra đưa ra các quyết định xử phạt với những hành vi sai phạm của các đội tuyển tham dự môn bóng đá nam ASIAD 2018.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Xem thêm:

Theo đó, Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã có văn bản gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo về quyết định phạt VFF 12.500 USD do các cổ động viên Việt Nam có hành vi đốt pháo sáng trên khán đài trong trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc.

Cụ thể, đây là trận bán kết ASIAD 2018, thầy trò HLV Park Hang Seo đã để thua tâm phục khẩu phục trước nhà địch Hàn Quốc với tỷ số 1 – 3.

VFF
VFF nhận án phạt từ AFC vì CĐV đốt pháo sáng

Cũng trong trận đấu này, đã có một nhóm các cổ động viên quá khích của Việt Nam đốt pháo sáng, gây ảnh hưởng đến trận đấu cũng như ảnh hưởng đến công tác đảm bảo an ninh, an toàn. Vì vậy, AFC đã quyết định xử phạt VFF 12.500 USD.

Đồng thời, AFC cũng đưa ra cảnh báo nếu các cổ động viên Việt Nam tiếp tục đốt pháo sáng trong các trận đấu quốc tế của các đội tuyển Quốc gia Việt Nam, thì bóng đá Việt Nam sẽ phải đối diện với hình thức kỷ luật nặng hơn như sẽ bị đưa sang sân trung lập thi đấu hoặc đóng cửa sân thi đấu.

V.League
Tình trạng đốt pháo sáng diễn ra phổ biến ở V.League

Vấn đề cổ động viên Việt Nam đốt pháo sáng trên khán đài trong các trận đấu đã không còn mới. Ở V.League 2018 vừa qua, Ban tổ chức giải cũng đã nhiều đưa ra án phạt với cổ động viên của CLB Hải Phòng, Hà Nội hay Nam Định…

Với việc mạnh tay của AFC, hy vọng tình trạng này sẽ chấm dứt. Và VFF đã đề nghị các cổ động viên Việt Nam hãy đồng lòng “Nói không với pháo sáng” tại các trận đấu để không làm tổn hại đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Song Ngư

Bình luận bài viết