Đoàn thể thao Việt Nam gặp sự cố hú vía khi đáp chuyến bay xuống Philippines

Thứ Hai, ngày 02/12/2019 - 16:39
5 /5 của 1 đánh giá

Chuyến bay chở những thành viên của đoàn thể thao Việt Nam đã gặp phải vấn đề trong quá trình hạ cánh xuống sân bay của Philippines.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Mặc dù SEA Games 30 đã chính thức khai mạc, tuy nhiên các đội thể thao Việt Nam vẫn chưa có mặt đông đủ tại Philippines vì nhiều lý do. Và vào sáng nay, các môn thể thao truyền thống và Esports đã có mặt tại sân bay Nội Bài làm thủ tục cất cánh tới Philippines.

Chuyến bay đó được dự kiến sẽ hạ cánh vào 12h00 trưa hôm nay (2/12) tại Manila. Tuy nhiên với ảnh hưởng của cơn bão Kammuri với sức gió rất mạnh, lên đến cấp 14 đang hoành hành tại biển Đông đã ngăn cản quá trình hạ cánh của chuyến bay chở Đoàn thể thao Việt Nam.

Lần hạ cánh đầu tiên, máy bay đã không thể đáp xuống sân bay do sức gió quá mạnh. Từ đó, phi công đã phải hủy hạ cánh, tiếp tục bay lên không trung lần hai. Sau 15 phút máy bay có thể hạ cánh an toàn. Các thành viên trên chuyến bay đã có một phen hú vía. 

Các thành viên đoàn thể thao Việt Nam an toàn tại sân bay

Trưởng đoàn của bộ môn Esports Việt Nam, Dương Vi Khoa đã có những chia sẻ về sự cố này trên trang cá nhân facebook: “Hú hồn! Trước lúc đi chỉ mong được hạ cánh an toàn ở Manila. Y như dự đoán, lúc hạ cánh có lẽ vì gió mạnh nên máy bay không xuống được đúng tốc độ nên vừa chạm đất được 1 chút lại vọt lên lại, bay thêm một vòng hơn trăm km để xuống lại lần hai”.

“Anh em trên máy bay được một phen hú vía, đùa nhau là chưa thi đấu mà tí nữa được lên báo cả đoàn. Đúng là bay chuyên cơ riêng có khác, được bonus thêm hẳn 15 phút. Vạn sự khởi đầu nan, hy vọng lúc thi đấu sẽ suôn sẻ và giành thắng lợi”.

Esports sẽ là bộ môn mà Việt Nam có thể kỳ vọng giành được nhiều huy chương danh giá

Đoàn Esports Việt Nam có khoảng 40 VĐV, và những cái tên này cũng mới có lần đầu tiên tham dự một kỳ đại hội lớn của khu vực. Các môn thi mà chúng ta tham gia tại SEA Games 30 sẽ là Liên Quân Mobile, Mobile Legends: Bang Bang, Tekken, Dota 2, Starcraft II và Hearthstone. Đoàn Esports đặt mục tiêu sẽ giành 2 HCB và 2 HCĐ. 

Cơn bão Kammuri đang mạnh lên trên biển Đông và tiến vào miền trung Philippines. Điều đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các môn thi tại SEA Games 30, trong đó trận đấu giữa Việt Nam và Singapore diễn ra vào ngày 3/12 có nguy cơ bị hoãn.

Đặng Phong

Bình luận bài viết