Đánh bại Thái Lan, bóng rổ Việt Nam đoạt tấm huy chương đầu tiên trong lịch sử

Thứ Hai, ngày 02/12/2019 - 15:17
5 /5 của 1 đánh giá

Sau chiến thắng 21-16 đầy thuyết phục trước đội bóng rổ 3×3 Thái Lan, đội tuyển bóng rổ 3×3 Việt Nam đã xuất sắc giành huy chương đồng SEA Games 30.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Sau những kỳ SEA Games trôi qua trong sự tiếc nuối về một tấm huy chương, ĐT bóng rổ Việt Nam tham dự kỳ đại hội năm nay với quyết tâm rất cao cho một tấm huy chương. Chính vì vậy, một loạt hảo thủ Việt kiều đang thi đấu nổi bật tại giải vô địch bóng rổ Việt Nam (VBA) đã được triệu tập.

Ở kỳ SEA Games năm nay, ĐT bóng rổ Việt Nam tham dự ở cả 2 nội dung là bóng rổ truyền thống và bóng rổ 3 người. Theo thể thức của bóng rổ 3×3, sân thi đấu có kích thước 15 m x 11 m, vạch kẻ tương đương sân 5×5. Đội hình thi đấu 3×3 có 3 cầu thủ đánh chính và một dự bị.

ĐT bóng rổ 3×3 Việt Nam giành thằng lợi 21-17

Mỗi trận đấu có 10 phút, đội ghi trước 21 điểm sẽ thắng. Trong trường hợp cả 2 không chạm mốc 21 điểm, đội thắng được xác định khi ghi điểm nhiều hơn trong 10 phút. Nếu hòa, trận đấu có thêm 5 phút bù giờ. Sau ngày thi đấu đầu tiên tại vòng bảng, đội bóng rổ 3×3 nam đã có tới 3 chiến thắng và chỉ để thua trước đội chủ nhà Philippines. 

Sang ngày thi đấu thứ 2, ĐT bóng rổ 3×3 đã để thua Indonesia tại trận bán kết vô cùng đáng tiếc với tỉ số sát nút 18-20. Bước vào trận tranh huy chương đồng quyết định với Thái Lan, bộ tứ Justin Young – Chris Dieker – Tâm Đinh và Đăng Khoa đã có trận đấu vô cùng ấn tượng trước các cầu thủ Thái Lan.

Bóng rổ Việt Nam giành huy chương đầu tiên trong lịch sử

Bỏ qua sự thất bại đáng tiếc trước đó, đội tuyển bóng rổ 3×3 Nam Việt Nam xuất sắc vượt qua kình địch truyền kiếp Thái Lan để giành được tấm huy chương đồng lịch sử️ với tỉ số cách biệt 21 – 16. Đây được coi như là một bước tiến lớn giành cho bóng rổ nước nhà khi đội tuyển bóng rổ Nam, Nữ chúng ta đã giành được thành công nhất định tại SEA Games 30 lần này.

Sau 6 kỳ đại hội xuất hiện đội bóng rổ nam Việt Nam và 60 năm bóng rổ được du nhập vào Việt Nam, cuối cùng chúng ta cũng đã giành được tấm huy chương bóng rổ đầu tiên trong lịch sử. Ngày 4/12 tới, đội bóng rổ Việt Nam sẽ chính thức ra quân.

Gia Long

Bình luận bài viết