Cúp châu Âu

Chế độ xem:

Giải vô địch bóng đá Châu Âu Euro

Đây là giải đấu thuộc top đáng xem nhất thế giới. Được tổ chức lần đầu năm 1960 tại Pháp và đội tuyển Liên Xô (Nga) là đội đầu tiên vô địch giải đấu này. Hiện tại đội tuyển quốc gia Đức và đội tuyển Tây Ban Nha đang dẫn đầu thành tích vô địch với 3 lần đăng quang. Với Đức vào các năm 9721, 19801, 1996 và Tây Ban Nha là 1964, 2008, 2012. Đội bóng mới vô địch World Cup 2018 là Pháp cũng có 2 lần vô địch vào năm 1984, 2000. Gần đây nhất, đội tuyển Bồ Đào Nha đã có được chiếc Cup vô địch Euro 2016 được tổ chức tại Pháp. có một điều trùng hợp là lần tổ chức đầu tiên tại Pháp và lần gần nhất cũng Tại Pháp.

Giải vô địch Cúp câu lạc bộ Châu Âu UEFA Champions League

Đây được coi là giải đấu quan trọng nhất các câu lạc bộ của Châu Âu. Đội bóng đang có nhiều chức vô địch nhất là Real Madrid với 12 lần đăng quang. Trong đó có 3 lần vô địch liên tiếp lớn nhất vào các mùa giải: 2015-2016. 2016-2017. 2017-2018. Đội bóng đứng thứ 2 về số lần vô địch là AC Milan với 7 lần đăng quang.

Ở giải đấu này, nhiều người gọi đây là World Cup thu nhỏ khi hầu hết các ngôi sao của bóng đá thế giới đều hội tụ tại đây. Các trận đấu diễn ra căng thẳng và kịch tính, mang tính chất loại trừ rất cao. Chính vì thế, mọi câu lạc bộ đều phải căng sức để có được kết quả tốt nhất. Đối với Cup Châu Âu, việc một đội bóng vô địch sẽ là nền tảng vững chắc cho các cầu thủ ở đó có được bước tiến dài trong sự nghiệp. Đối với các ngôi sao cạnh tranh cho Qủa bóng vàng thì có được chiếc CUP này thì phần trăm chiến thắng là rất cao. Điển hình như C.Ronaldo khi có được 2 quả bóng vàng nhờ danh hiệu này dù thi đấu không thành công tại giải đấu quốc nội.

Theo như luật của UEFA Champions League thì các đội bóng giành chức vô địch của Europa League và UEFA Champions League sẽ có được quyền đặt cách tham dự giải đấu vào mùa giải sao. Đối với các giải đấu như: Anh, Đức, Ý, Tây Ban Nha sẽ có 4 suất tham dự. Các giải đấu khác sẽ có 1-2 đại diện tham gia và một số đội bóng phải thi đấu Play-OFF để có vé vào vòng bảng.

Europa league

Tiền thân của Europa League là CUP 2 Châu Âu. Đây là giải đấu hạng 2 của Cup các câu lạc bộ Châu Âu. Tại đây, các đội bóng đến từ những giải đấu nhỏ của Châu Âu như: Bỉ, Hà Lan, Hy Lạp, Bồ Đào Nha...có nhiều dịp so tài hơn. Các đội bóng ở đây sẽ có quyền tham dự UEFA Champion League vào năm sau nếu như vô địch. Điều này đã giúp giải đấu có tính cạnh tranh rất cao. Đối với các giải đấu như: Ngoại hạng Anh, La Liga, Serie A, Bundesliga sẽ có 2 đội tham dự.

Tuy nhiên, việc các đội bóng đến từ các giải đấu nhỏ của Châu Âu có thể đạt được danh hiệu vô địch là rất khó bởi vì những tên tuổi của Tây Ban Nha, Anh, Italia vẫn cho thấy sự vượt trội của mình. Bên cạnh đó, những đội bóng đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng UEFA Champions League sẽ có quyền được đá vòng 1/8 tại Europa League. Chính vì thế, việc những đội bóng ở đây luôn gặp khó khăn trong việc tiến sâu vào vòng trong thường xuyên diễn ra.

Hãy ngăn Real Madrid lại

Tại sao lại nói như vậy, bởi lẽ họ đã khiến giải bóng đá UEFA Champions League trở nên nhàm chán khi có năm vô địch liên tiếp kể từ mùa giải 2015-2016. Cùng với siêu sao người Bồ Đào Nha thì Real Madrid đã có được thành tích mà đội bóng nào của Châu Âu cũng ham muốn. Mặc dù ngôi sao số 1 đã chuyển đến Juventus nhưng Real Madrid vẫn có những ngôi sao sáng khác. Đội bóng luôn chiêu mộ được những nhân tài và khó có thể hạ bệ họ trong thời gian này.

Mùa giải 2018-2019 các câu lạc bộ khác như: Barcelona, Man United, Man City, Bayern Munich hay Paris Saint-Germain ...sẽ là niềm hy vọng lớn giúp giải đấu trở nên cân bằng và hấp dẫn hơn khi mang trọng trách ngăn cản các cầu thủ Real Madrid lại. Khi World Cup kết thúc, các ngôi sao của Real thi đấu không thành công và các câu lạc bộ kể trên đều có những siêu sao tỏa sáng thì việc đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha bị hạ bệ là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Chúng ta hãy cùng chờ đợi vào một giải đấu hấp dẫn phía trước, nơi mà các ngôi sao tỏa sáng cùng những trận đấu nảy lửa. Mùa giải này chắc chắn rất đáng chú ý khi những ông hoàng của bóng đá Châu Âu một thời đang trở lại mạnh mẽ như: Man United, Juventus…hay những câu lạc bộ mới nổi đầy tham vọng như: Man City hay Paris Saint-Germain… Chính vì thế, các cổ động viện bóng đá hoàn toàn có thể chờ đợi vào một mùa giải hấp dẫn nhát từ trước đến nay. Tuy nhiên, mục tiêu lớn nhất là đón chờ việc Real Madird trở thành cựu vương của giải đấu này.