Cư dân mạng kêu gọi cấm thổi kèn vuvuzela, trả lại bầu không khí trong sạch cho Mỹ Đình

Thứ Ba, ngày 18/12/2018 - 11:52
5 /5 của 1 đánh giá

Mới đây trên các diễn đàn bóng đá, nhiều người cho rằng BTC sân Mỹ Đình nên cấm CĐV thổi kèn vuvuzela trên khái đài. Thay vào đó nên có những cách cổ vũ thi đấu chuyên nghiệp và khoa học hơn.

Bạn cần tư vấn kèo cược? Chat với LUCKY88

Tham khảo thêm:

Cư dân mạng tỏ ra nể phục với màn cổ vũ chuyên nghiệp và văn minh của CĐV Malaysia cả trên sân nhà và sân khách. CĐV nước bạn không sử dụng loại kèn vuvuzela thay vào đó là những bài hát có giai điệu hào hùng, khí thể. Phong cách cổ vũ này đáng để CĐV Việt Nam học hỏi cho những trận đấu tiếp theo của ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình.

CĐV Việt Nam nên học cách nói “không” với kèn vuvuzela

CĐV Việt Nam cũng là những người yêu bóng đá, điều này cũng chẳng phải kiểm chứng thêm. Tuy nhiên, sự cuồng nhiệt của CĐV Việt Nam thường bị tiếng kèn vuvuzela dập tắt. Tiếng hát của vài trăm con người không thể đọ nổi với hàng nghìn chiếc kèn.

Kèn vuvuzela là một thứ “đặc sản” trong cách cổ vũ của người Nam Phi. Tuy nhiên nó đã bị FIFA cấm được mang vào sân ở World Cup từ lâu. UEFA cũng đã cấm những chiếc kèn này từ lâu trong các trận đấu tại Champions League, Europa League hay Nations League. Bởi vì theo nghiên cứu, âm thanh của chiếc kèn này phát ra ảnh hưởng rất nhiều đến thính giác con người. Đây là mức âm được liệt vào hàng nguy hiểm, có thể gây mất thính lực tạm thời cho người đứng gần ở khoảng cách 2m.

Chiếc kèn vuvuzela làm mất đi một bầu không khí cổ vũ có văn hóa trên khán đài và CĐV Việt Nam nên từ bỏ. Nếu có thể cổ vũ theo cách có tổ chức và quy củ, đây hoàn toàn có thể trở thành một thứ vũ khí tinh thần trên sân nhà cho tuyển Việt Nam.

Nên cổ vũ theo một cách chuyên nghiệp và khoa học nhất

Trong phần bình luận của một bài đăng trên diễn đàn Otofun, nhiều người cũng lên tiếng kêu gọi mọi người nên từ bỏ chiếc kèn này. Thay vì hát vang những câu hát, hô vang những tiếng Việt Nam vô địch hay vỗ tay cổ vũ, CĐV vào sân Mỹ Đình đem theo chiếc kèn nhựa rẻ tiền, thổi ầm ĩ suốt trận, gây ra sự khó chịu rất lớn cho cả khán giả ngồi trong sân và người xem qua truyền hình.

Một số ý kiến của cư dân mạng:

Phong Trần

Bình luận bài viết